A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao nhà tình nghĩa cho bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn

QPTĐ-Sáng 6-9, Ban CHQS huyện Thạch Thất đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền xã Hạ Bằng bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phùng Văn Lưu, thôn 2, xã Hạ Bằng.

Quang cảnh Lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Tại buổi bàn giao, Ban CHQS huyện tổ chức bàn giao ngôi nhà ba gian, có diện tích hơn 50m2, với tổng giá trị hơn 210 triệu đồng cho gia đình ông Phùng Văn Lưu, thôn 2, xã Hạ Bằng. Ông Phùng Văn Lưu sinh năm 1953, nhập ngũ năm 1972, được biên chế tại Tiểu đoàn 141, Trung đoàn 223, Lữ đoàn Phòng không 673, Quân đoàn 2, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị-Thừa Thiên Huế và xuất ngũ trở về địa phương năm 1977. Ông Phùng Văn Lưu là bệnh binh mất 41% sức khỏe, người nhiễm chất độc hóa học 41%, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và nhiều năm sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. 

Hội CCB huyện Thạch Thất tặng quà ông Phùng Văn Lưu.

 

Bệnh binh Phùng Văn Lưu vui mừng trong ngôi nhà mới.

Căn cứ vào tờ trình của Ban CHQS huyện và quá trình khảo sát thực tiễn, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng cho gia đình ông Phùng Văn Lưu xây một ngôi nhà và được phê duyệt. Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh, quá trình tổ chức xây dựng nhà tặng ông Phùng Văn Lưu, Ban CHQS huyện Thạch Thất đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức giám sát thi công công trình nghiêm túc, hoàn thành tiến độ, đúng kỹ thuật và mỹ thuật theo yêu cầu của gia đình ông Phùng Văn Lưu, đảm bảo an toàn.

Cũng tại buổi bàn giao, các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã hỗ trợ hơn 15 triệu đồng; các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn hỗ trợ 25 triệu đồng và nhiều phần quà nhằm giúp gia đình ông ổn định cuộc sống

Thuận Nhân

                                                                                               


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ