A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thạch Thất tổ chức chiến dịch ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết

QPTĐ-Trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến theo chiều hướng ngày phức tạp, sáng ngày 23-9, Ban CHQS huyện Thạch Thất phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và cấp ủy, chính quyền xã Hữu Bằng tổ chức chiến dịch ra quân phòng, chống dịch trên toàn địa bàn xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất.

Phổ biến cách nhận biết và phương pháp diệt ổ bọ gậy.

Theo đó, Ban CHQS huyện và Trường Đại học Chính trị, Bộ Quốc phòng và Lữ đoàn 84, Cục Tác chiến điện tử Bộ Tổng Tham mưu, Quân đội nhân dân Việt Nam đã huy động 170 cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực và dân quân phối hợp với các lực lượng xã Hữu Bằng tham gia chiến dịch. Xã Hữu Bằng hiện đang là ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất huyện, với 366 ca mắc kể từ ngày 1/7 đến 21/9/2023.

Dân quân xã Hữu Bằng phối hợp với các lực lượng tìm các ổ bọ gậy.

Ghi nhận cho thấy, để diệt triệt để nguồn lây lan dịch, trước khi tổ chức ra quân, Ban CHQS huyện phối hợp tổ chức phổ biến cách nhận biết, phát hiện ổ dịch, phương pháp tổ chức diệt các ổ dịch đến 100% lực lượng tham gia chiến dịch. Quá trình thực hiện, các lực lượng đã phân từng tổ nhỏ đến từng hộ gia đình, vừa tổ chức tuyên truyền, vừa tổ chức rà từng ngóc ngách, tìm và diệt các ổ bọ gậy.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến dịch tìm, diệt các ổ bọ gậy.

Dù thời tiết nắng nóng song với tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng, sau một ngày các ổ chứa ổ bọ gậy trong 9 thôn tại xã Hữu Bằng cơ bản đã được phát hiện và xử lý triệt để. Có thể nói buổi ra quân đã đạt nhiều kết quả thiết thực, không chỉ giúp xã Hữu Bằng nói riêng, huyện Thạch Thất nói chung kiểm soát ổ dịch sốt xuất huyết lớn trên địa bàn, mà còn nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch. Đó là tiền đề quan trọng để huyện tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tiếp theo.

Thuận Nhân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ