A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì

 Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

QPTĐ-Với hơn 600 hội viên, sinh hoạt ở 14 chi hội, những năm qua, Hội CCB thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì luôn chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương. 

Đại hội Hội CCB thị trấn Tây Đằng nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Đỗ Viết Sứ, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Tây Đằng cho biết: Trên cơ sở chương trình đã được thống nhất, BCH Hội tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng NTM, đô thị văn minh, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, học tập Hiến pháp, các bộ luât sửa đổi như: Luật Đất đai, Luật Thủ đô, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND)…; vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp, bầu cử trưởng thôn; tham mưu với cấp ủy về công tác nhân sự Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Hội còn tích cực phối hợp với Công an, Ban CHQS thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quân sự; tổ chức được hàng trăm lượt cán bộ, hội viên tham gia tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, vận động nhân dân không lấn chiếm hành lang vỉa hè, treo và để biển quảng cáo đúng quy định, đảm bảo đường thông hè thoáng trong các ngày lễ, tết. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn. Phong trào đã thực sự thu hút được hàng nghìn lượt hội viên và nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm theo từng khu vực, từng đoạn đường tự quản; chỉnh trang tu sửa tường rào, đường hoa, đường điện và cây xanh bảo đảm khang trang, sạch đẹp.

Trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, Hội CCB với MTTQ và các đoàn thể  của thị trấn đã tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, trách nhiệm của các cấp và mọi người dân trong xây dựng NTM, đô thị văn minh. Hàng năm, căn cứ vào nghị quyết của cấp ủy và kế hoạch của UBND thị trấn, Hội cụ thể hóa các nội dung công việc đưa vào nghị quyết của hội. Kết quả, Hội CCB cùng với MTTQ, các đoàn thể tuyên truyền vận động được hàng trăm hộ dân nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng để các dự án thi công đúng kế hoạch, như dự án đường đấu nối Quốc lộ 32 với đường tránh, dự án đường 412, dự án các trường học (Mầm non Tây Đằng, trường THCS, dự án đường Quốc lộ 32…)  

Tại Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Ba Vì lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB thị trấn Tây Đằng được Hội CCB huyện đánh giá có bước phát triển toàn diện, đồng đều, vững chắc; được TW Hội tặng 1 Bằng khen, Hội CCB Thành phố tặng 3 Bằng khen, Công an Thành phố tặng 1 Giấy khen và nhiều giấy khen của Huyện ủy, UBND huyện khen thưởng. Với những kết quả đạt được đó, Hội CCB đã góp phần quan trọng xây dựng thị trấn Tây Đằng đạt tiêu chuẩn đô thi văn minh năm 2022. 

Đức Quỳ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ