A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng 7 tri ân ở Quỳnh Hồng

 

QPTĐ-Nằm trong kế hoạch các hoạt động tri ân, “đền ơn, đáp nghĩa” thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), trong 2 ngày 15 và 16-7, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa như: Tặng nhà tình nghĩa; nói chuyện thời sự; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

tặng quà các đối tượng chính sách xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. 


Đồng chí Vũ Đăng Đông, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết: Ngay khi nhận được kế hoạch của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đảng ủy xã đã họp đề ra chủ trương, lãnh đạo xây dựng kế hoạch phối hợp, thành lập Ban Chỉ đạo công tác phối hợp, họp hội đồng chính sách, lên danh sách, gửi giấy mời tới tận tay các đối tượng chính sách; tổ chức bình xét công khai minh bạch đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng với sự đồng thuận, nhất trí của cán bộ, đảng viên và nhân dân, buổi nói chuyện thời sự đã đạt được kết quả toàn diện, nâng cao nhận thức về tình hình trong nước và thế giới cho nhân dân địa phương.

 

 

Khám bệnh cho đối tượng chính sách xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.


Trong ngày 16-7, 213 đối tượng chính sách là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã có mặt tại UBND xã Quỳnh Hồng trong buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103 và UBND xã Quỳnh Hồng phối hợp tổ chức. Trong thời gian một ngày, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện khám tổng thể các bệnh liên quan tới tim mạch, đo huyết áp, mắt, tai, mũi, họng…Với sự tận tình, chu đáo, các bác sĩ của hai đơn vị đã khám, cấp thuốc, tư vấn điều trị cho các bệnh thường gặp ở tuổi già cho nhân dân của địa phương. Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao 2 nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 80 triệu đồng); 55 suất quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn xã.


Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gái, 92 tuổi, thôn La Vân, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết: Vui, phấn khởi vì được biết các y, bác sĩ ở Thủ đô về khám cho nhân dân đều giỏi và nhiệt tình. Vì vậy, ngay từ sáng sớm tôi đã nhờ người thân đưa đến UBND xã để đăng ký khám, tư vấn sức khỏe. Các bác sĩ tư vấn tận tình, hướng dẫn cách sử dụng thuốc chu đáo, hơn hết còn dặn người thân ghi nhớ thời gian uống thuốc để đảm bảo sức khỏe cho tôi. Cảm ơn các y, bác sĩ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 đã tận tình tới giúp đỡ nhân dân chăm sóc sức khỏe.


Trung úy Nguyễn Quốc Thái, Bác sĩ điều trị, Phòng Hậu cần, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Là một bác sĩ trẻ, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân trong các hoạt động tri ân, “đền ơn, đáp nghĩa”, góp phần tô thắm tình “quân-dân”; hiểu rõ hơn truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Cũng trong dịp này, chúng tôi được giao lưu, trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm từ đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103.


Các hoạt động tri ân “đền ơn, đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô và Bệnh viện Quân y 103 trên địa bàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã tiếp tục tô thắm nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn mới.


Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ