A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thắm tình quân dân ở Hồng Phong

 

QPTĐ-Thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 215 đối tượng chính sách xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên chương trình đã đạt được kết quả cao, để lại tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

thăm, động viên đối tượng chính sách xã Hồng Phong tại buổi khám bệnh, cấp thuốc.

 

Cầm trên tay phiếu kết luận về tình trạng sức khỏe, ông Vũ Văn Thồ, thương binh 2/4, thôn My Đồng, xã Hồng Phong phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay, được các y, bác sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Bệnh viện Quân y 103 về tận nơi thăm khám sức khỏe, tôi cảm thấy rất vui. Quá trình khám tổng thể, tôi thật sự yên tâm bởi đội ngũ y, bác sỹ rất nhiệt tình, chu đáo, phương tiện khám hiện đại. Thay mặt các đối tượng chính sách xin được gửi lời cám ơn chân thành đến Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 đã đến khám bệnh cho chúng tôi”.


Trong vòng buổi sáng, 215 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, người có công với cách mạng xã Hồng Phong đã được đội ngũ y, bác sỹ tận tình thăm hỏi sức khỏe, tiến hành siêu âm tổng quát, điện tim, kiểm tra huyết áp, các bệnh về mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, hô hấp, tiêu hóa. Ngoài ra, các đối tượng chính sách còn được các y, bác sỹ tư vấn trực tiếp về cách phòng bệnh hiệu quả, nhất là cách phòng bệnh trong thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay. 


Được biết, để công tác khám bệnh cho các đối tượng chính sách xã Hồng Phong bảo đảm chất lượng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền  địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; rà soát trang thiết bị hiện có ở các đơn vị quân y, đồng thời, lựa chọn y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm để phối hợp với đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 103 tổ chức buổi khám bệnh đảm bảo chu đáo, khoa học, hiệu quả.


 Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tặng 2 nhà tình nghĩa cho thương binh Phùng Xuân Ngọc và bệnh binh Nguyễn Tiến Lập ở thôn My Đồng, xã Hồng Phong, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng; tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho đối tượng chính sách tiêu biểu. Những món quà trên là niềm động viên lớn giúp các đối tượng chính sách xã tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu xây dựng địa phương giàu đẹp. 


Đồng chí Phạm Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ: “Hồng Phong chúng tôi là xã mới sáp nhập tháng 12 năm 2019, điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn. Là lãnh đạo địa phương, hôm nay tôi thực sự phấn khởi, vui mừng khi được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 quan tâm tổ chức các hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các đối tượng chính sách của địa phương. Thay mặt lãnh đạo xã, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ trưởng, cán bộ, y, bác sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 đã dành những tình cảm tốt đẹp cho địa phương”.


Có thể khẳng định, chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho  đối tượng chính sách xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp Bệnh viện Quân y 103 tổ chức đã để lại tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, tô thắm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp “Người chiến sĩ Thủ đô”.


Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ