A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Đan Phượng

Nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật

QPTĐ-Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, nhân viên, công tác kỹ thuật của Ban CHQS huyện Đan Phượng đã được triển khai đồng bộ, đạt kết quả tích cực, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS huyện Đan Phượng quản lý chặt chẽ VKTBKT có trong biên chế.

Để nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, Ban CHQS huyện chủ động đề ra biện pháp tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ tiêu công tác kỹ thuật, bảo đảm tốt cho thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Thượng tá Nguyễn Văn Dĩnh, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS huyện cho biết: Ngay từ đầu năm, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Ban Hậu cần-Kỹ thuật đã tham mưu với cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện tiến hành xây dựng kế hoạch công tác kỹ thuật và thực hiện Cuộc vận động “Khai thác, quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” sát với tình hình đơn vị. Duy trì nghiêm công tác huấn luyện kỹ thuật. Trong năm 2021, đơn vị đã tiến hành huấn luyện chung cho cán bộ, nhân viên cơ quan với thời gian 44 giờ, 211 lượt người và huấn luyện riêng cho đối tượng là cán bộ, nhân viên kỹ thuật với thời gian 58 giờ, 12 lượt người, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong huấn luyện thường xuyên lồng ghép nội dung giáo dục, quán triệt cho bộ đội hiểu được tầm quan trọng của công tác kỹ thuật, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức bảo quản, giữ gìn vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) trước và sau khi sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn khuyến khích, động viên tinh thần tự học, tự nghiên cứu của mỗi cá nhân, vận dụng linh hoạt các mô hình, sáng kiến phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị đối với nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật.

Được biết, trong thời gian qua, với sự quan tâm, đầu tư của cấp trên, doanh trại của Ban CHQS huyện đã được củng cố, xây dựng mới một số hạng mục công trình, nhờ đó đã đáp ứng yêu cầu xây dựng công tác kỹ thuật ngày càng chính quy và nền nếp. Hệ thống kho tàng được bố trí lại giúp bảo đảm thông thoáng; việc sắp đặt được tiến hành khoa học, ngăn nắp.  Các loại vũ khí có trong biên chế được đơn vị đăng ký đầy đủ số hiệu, thực hiện khóa vòng cò và quản lý chặt chẽ; sắp xếp đạn dược theo lô, liều và tình trạng chất lượng theo đúng qui định. Công tác phòng, chống cháy, nổ được đơn vị thực hiện nghiêm túc, thường xuyên kiểm tra, bổ sung và củng cố hệ thống chống cháy, nổ, chống sét. Toàn đơn vị trang bị 74 bình cứu hỏa các loại, được bố trí khoa học, thuận tiện cho việc sử dụng khi có tình huống xảy ra. Cùng với đó, định kỳ hàng tuần, Ban CHQS huyện duy trì nền nếp công tác kỹ thuật, thực hiện tốt các nội dung bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất VKTBKT theo hướng dẫn của cấp trên.

Ban CHQS huyện Đan Phượng quản lý chặt chẽ VKTBKT có trong biên chế.

Từ những kết quả đã đạt được đối với việc tập trung nâng cao chất lượng, nền nếp công tác kỹ thuật đã góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong năm 2021, Ban CHQS huyện tham gia Hội thi Nhà kho quân khí tốt và Xe-máy tốt cấp Bộ Tư lệnh, được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh đánh giá cao (đạt giải Nhì nội dung nhà kho quân khí tốt, giải Ba nội dung xe tốt, giải Ba toàn đoàn khối các đơn vị quận, huyện). 

Thời gian tới, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý chặt chẽ, bảo đảm đầy đủ, kịp thời, chất lượng, số lượng VKTBKT, phương tiện cho các nhiệm vụ; tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết và hướng dẫn của cấp trên về công tác an toàn giao thông, phấn đấu đơn vị bảo đảm 100% an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

 Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ