A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Quân dân y về kiến thức y học gia đình và quản lý bệnh mạn tính ở tuyến cơ sở

QPTĐ-Sáng 22-11, tại Trung tâm Chính trị huyện Ba Vì, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, Ban Quân dân y huyện Ba Vì tổ chức khai mạc khóa tập huấn quân, dân y về kiến thức y học gia đình và quản lý bệnh mạn tính ở tuyến cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị.

Tham gia khóa tập huấn có 84 học viên là cán bộ quân y các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và cán bộ y tế của 31 Trạm Y tế xã, thị trấn của huyện Ba Vì. Trong thời gian 3 ngày (22, 23 và 29/11),  các học viên sẽ được Ban Tổ chức cung cấp các kiến thức tổng quan về y học gia đình, khái niệm và các nguyên lý y học gia đình; các kiến thức về chuẩn đoán, điều trị, theo dõi, chăm sóc giảm nhẹ và dự phòng một số bệnh lý và trường hợp cấp cứu thường gặp tại cộng đồng; ứng dụng các nguyên lý y học gia đình vào công tác quản lý chăm sóc sức khỏe cho quân nhân, cá nhân và hộ gia đình… Riêng ngày 29-11, các học viên sẽ thực hành khám bệnh cho nhân dân xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Mục tiêu khóa tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức y học gia đình, tăng cường năng lực cho cán bộ quân y làm việc tại các cơ quan Bộ Tư lệnh và cán bộ y tế làm việc tại Trạm y tế 31 xã, thị trấn huyện. Từ đó, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bộ đội, nhân dân một cách khoa học, chất lượng và hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tải sức ép khám chữa bệnh cho các bệnh viện lớn.

Thuận Nhân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ