A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang niềm vui tới cán bộ, chiến sĩ

 

QPTĐ-18 giờ 30 phút, không khí tại Tiểu đoàn KSQS 103 đã rất náo nhiệt. Ai cũng hào hứng, vui tươi bởi hôm nay có đội chiếu phim về phục vụ bộ đội. Đúng 19 giờ, Thượng úy QNCN Phạm Duy Hưng, Nhân viên chiếu phim, Cơ quan Nhà Văn hóa giới thiệu Chương trình chiếu phim. Sau lời giới thiệu, cả không gian chìm trong tĩnh lặng rồi bất chợt màn chiếu phim bừng sáng, tiếng nhạc hiệu vang lên, buổi chiếu phim chính thức bắt đầu. Hai bộ phim được chiếu cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn là phim tài liệu “Trung đội nữ Công binh thép” và phim truyện “Chờ em ngày mai”. Trong suốt thời gian chiếu phim, chúng tôi nhận thấy một sự say mê, chăm chú biểu hiện rõ trên từng nét mặt của những người  khán giả đặc biệt. 

Thượng úy QNCN Phạm Duy Hưng chiếu phim phục vụ cán bộ chiến sĩ.

Binh nhất Phạm Ngọc Sơn, Chiến sỹ Trung đội 6, Đại đội 3, Tiểu đoàn KSQS 103 chia sẻ:  Khoảng thời gian xem phim chính là những phút giây thư giãn vô cùng quý giá, giúp cho mọi người trong đơn vị giải tỏa được những vất vả, mệt nhọc trong quá trình học tập, công tác; để từ đó tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tiếp theo.

Cùng chung suy nghĩ với Binh nhất Phạm Ngọc Sơn, Thượng úy Nguyễn Vũ Thanh, Phó Đại đội trưởng Đại đội 2 cho biết: Không chỉ đơn thuần là giải trí, những bộ phim được trình chiếu còn mang đến cho chúng tôi những bài học hay về tình yêu quê hương, đất nước, con người, tình đồng chí, đồng đội, những giá trị cao quý trong cuộc sống… Có thể nói, đây chính là một biện pháp giáo dục hiệu quả đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn.
Buổi chiếu phim kết thúc, Thượng úy QNCN Phạm Duy Hưng lại cần mẫn thực hiện công tác thu dọn đồ đạc để trở về đơn vị. Sau khi mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng trên xe, vuốt những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, anh chia sẻ: Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp trên, trang bị cho máy chiếu mới, nhỏ gọn và dễ sử dụng nên việc chiếu phim cũng đỡ vất vả. Cũng nhờ đó mà tần suất chiếu phim cũng được tăng lên, đáp ứng định mức tiêu chuẩn văn hóa tinh thần trong Quân đội nhân dân Việt Nam theo đúng Thông tư 138/2020/TT-BQP ngày 10/11/2020 của Bộ Quốc phòng

Qua tìm hiểu được biết, trong năm 2020, hoạt động chiếu phim của cơ quan Nhà Văn hóa luôn được duy trì đều đặn với hàng chục buổi chiếu ở các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh, Trung tâm Giáo dục quốc phòng, các khu dân cư mà bộ đội thực hiện công tác dân vận. Với việc thường xuyên cập nhật những bộ phim mới cũng như lựa chọn kỹ về nội dung, những buổi chiếu phim đã thu hút được lượng lớn người xem. Từ đó, công tác tuyên truyền về lịch sử, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những sự kiện chính trị quan trọng, kiến thức về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông… cho cán bộ, chiến sĩ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ