A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị chu đáo để bộ đội vui Xuân, đón Tết

QPTĐ-Để cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 301 đã xây dựng, triển khai kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn, định lượng và đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội trong những ngày Tết đến, Xuân về.

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 692 củng cố cảnh quan môi trường đơn vị.

Cùng đoàn công tác của Sư đoàn Bộ binh 301 kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 tại Trung đoàn Bộ binh 692, thăm các khu tăng gia với những luống rau, giàn quả đang thì xanh tốt; đàn lợn, gà, vịt đã đến thời điểm thu hoạch, chúng tôi hiểu rằng, công tác chuẩn bị đã được triển khai, thực hiện nghiêm túc. Thiếu tá Tạ Duy Định, Chủ nhiệm Hậu cần Trung đoàn chia sẻ: “Để bảo đảm hậu cần cho bộ đội trong dịp Tết, Trung đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi. 

Đẩy mạnh tăng gia sản xuất ở Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

Chính vì vậy, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã chuẩn bị được 100 con lợn, 2.000 con gia cầm và khoảng hơn 5 tấn rau xanh các loại, phục vụ cán bộ, chiến sĩ ăn Tết tại đơn vị. Bên cạnh đó, Trung đoàn chỉ đạo Trạm chế biến tập trung xay xát bảo đảm đầy đủ gạo nếp, đỗ xanh và các mặt hàng phục vụ Tết theo phân cấp cho các đơn vị. Riêng đối với các nguồn thực phẩm, gia vị, đồ khô, nước uống không sản xuất được, Trung đoàn đã liên hệ với các cơ sở kinh doanh uy tín trên địa bàn, bảo đảm rõ xuất xứ và an toàn thực phẩm”. 

Cùng với việc chuẩn bị về lương thực, thực phẩm, đơn vị cũng tích cực tu bổ, sửa sang doanh trại. Các khu nhà ăn, nhà ở được quét dọn, sơn mới sạch đẹp. Hệ thống bồn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng. Nhiều loại hoa được trồng mới đang rực rỡ khoe sắc. Đại tá Lê Tất Thắng, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn Bộ binh 301 chia sẻ: Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết được Sư đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của trên về công tác SSCĐ và các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực luyện tập các phương án SSCĐ, cơ động làm nhiệm vụ, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi có tình huống. Chủ động bám nắm để chỉ đạo và hướng dẫn đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch trực SSCĐ; thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị trong SSCĐ bảo vệ Tết và hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và đón Tết theo chức năng, nhiệm vụ. 

Cùng với đó, Sư đoàn triển khai cho các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền trực quan qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu, bảng tin và hệ thống truyền thanh nội bộ; làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm trong thực hiện nhiệm vụ Tết năm 2023, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Sư đoàn. Tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ bảo vệ Tết. 100% cán bộ, chiến sĩ xác định tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật, yên tâm công tác. 

Sư đoàn cũng chỉ đạo cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp kiểm tra, tuần tra canh gác bảo đảm an ninh, an toàn, đơn vị. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để các tệ nạn xã hội thâm nhập vào đơn vị. Hỗ trợ kinh phí và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết như giao lưu văn hóa-văn nghệ, thi đấu thể dục-thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian, thi gói bánh chưng... Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức trang trí phòng đón Xuân bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui vẻ, đầm ấm, lành mạnh.

Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ hưởng lương trong Sư đoàn về tranh thủ thăm gia đình trước, trong và sau Tết, bảo đảm quân số trực theo đúng quy định, đặc biệt quan tâm đến các đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách. Xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt công tác chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán như thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ là con thương binh, liệt sĩ, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gia đình chính sách trên địa bàn đơn vị đóng quân...

Bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn, định mức ngày Tết theo quy định cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Cụ thể, Sư đoàn bảo đảm và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bảo đảm theo phân cấp mỗi cán bộ, chiến sĩ được hưởng chế độ tiêu chuẩn ăn Tết 5 ngày với tổng số tiền 650 nghìn đồng/người và 3 chiếc bánh chưng/người. Ngoài ra, Sư đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động cân đối nguồn thu từ tăng gia sản xuất, phấn đấu bảo đảm thêm từ 1 đến 2 món ăn để cán bộ, chiến sĩ được đón Tết đầy đủ.

Mùa Xuân mới đang về trên mọi nẻo đường. Sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy, công tác chuẩn bị chu đáo của cơ quan, đơn vị là cơ sở để tin tưởng cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 301 sẽ đón Tết Quý Mão vui vẻ, đầm ấm, sẵn sàng chiến đấu cao.

ĐỨC THÀNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ