A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Hoàng Mai

Chú trọng an toàn trong mọi nhiệm vụ

QPTĐ-Thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS quận Hoàng Mai luôn xác định công tác bảo đảm an toàn là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ, từ đó triển khai nhiều chủ trương, biện pháp cụ thể trong công tác bảo đảm an toàn về mọi mặt, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ trong đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Hoàng Mai cho biết: Để công tác bảo đảm an toàn đạt hiệu quả cao, Ban CHQS quận đã chủ động quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ và an toàn giao thông; duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho mọi cán bộ, nhân viên trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn mọi lúc, mọi nơi. Cùng với đó, ngay từ đầu năm chúng tôi cũng tổ chức kiểm tra, rà soát và củng cố lại toàn bộ hệ thống biển bảng quy định, nội quy, phương tiện phòng, chống cháy, nổ, hệ thống điện, chống sét tại các khu vực trong đơn vị; đồng thời chỉ đạo Ban Hậu cần-Kỹ thuật tổ chức sắp xếp kho tàng bảo đảm thoáng mát, khoa học, quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị kỹ thuật, đạn dược… ngăn chặn tối đa các nguy cơ gây mất an toàn trong doanh trại.

Được biết, trong thời gian qua, Ban CHQS quận cũng chú trọng đến công tác huấn luyện nâng cao khả năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị kĩ thuật cho các lực lượng, góp phần bảo đảm an toàn trong kiểm tra bắn đạn thật, diễn tập, hội thi, hội thao. Cùng với đó, các phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống kẻ gian đột nhập, phòng cháy, chữa cháy được xây dựng sát với tình hình thực tế và được đơn vị duy trì luyện tập thường xuyên. 100% hệ thống máy tính của đơn vị đều thực hiện nghiêm các quy định về bảo mật, an toàn thông tin số, không có hiện tượng để lộ lọt thông tin ra ngoài qua kết nối Internet.

Đối với công tác bảo đảm an toàn giao thông, Ban CHQS quận đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về nội dung này; tập trung quán triệt, giáo dục cho bộ đội, nhất là cán bộ lái xe những quy định về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; quản lý chặt chẽ tình trạng kỹ thuật của các phương tiện trước khi tham gia giao thông; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn trong công tác bảo đảm an toàn giao thông. Nhờ vậy, nhiều năm qua, đơn vị không có vụ tai nạn giao thông do quân nhân gây ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. 

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Ban CHQS quận được giao nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân trở về từ vùng dịch. Nhận thức được mức độ nguy hiểm cũng như tính chất lây lan của bệnh dịch, đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tiêm vac-xin cho 100% quân số tham gia thực hiện cũng như tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và chỉ đạo cách ly tại nhà đối với các cán bộ, nhân viên trở về từ các khu các ly; đồng thời duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong doanh trại như: Phun khử khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn…, kiên quyết không để bệnh dịch xâm nhập vào đơn vị.

Với những biện pháp được triển khai thực hiện, thời gian qua, Ban CHQS quận Hoàng Mai đã không để xảy ra vụ việc mất an toàn trong các mặt công tác, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

                              Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ