A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác giáo dục QP-AN Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

QPTĐ-Chiều ngày 27-9, Hội đồng giáo dục QP-AN thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục QP-AN Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Theo báo cáo, những năm qua, công tác giáo dục QP-AN luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhà trường đã cụ thể hóa công tác giáo dục QP-AN vào các nghị quyết của Đảng ủy; chương trình, kế hoạch công tác năm học, triển khai thực hiện có nền nếp, chất lượng. Nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc việc bồi dưỡng kiến thức QP-AN theo kế hoạch của Hội đồng giáo dục QP-AN Thành phố cho đối tượng 2 và 3. Đến nay, 100% viên chức, người lao động trong trường đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4.

Đồng chí Phạm Văn Tân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội giải đáp một số nội dung do Đoàn Kiểm tra yêu cầu.

Năm học 2021-2022, công tác giáo dục QP-AN cho sinh viên được thực hiện nền nếp, đạt chất lượng, hiệu quả: 100% sinh viên của Nhà trường đều hoàn thành chứng chỉ môn học giáo dục QP-AN khi tốt nghiệp ra trường. Thông qua học tập, sinh viên của Nhà trường đã tích lũy được những kiến thức cơ bản, trên cơ sở đó nâng cao ý thức trách nhiệm bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, Trường luôn thực hiện tốt công tác chuyển đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với nam sinh viên ngay từ khi nhập học và sau khi ra trường.

Kiểm tra trắc nghiệm kiến thức QP-AN một số cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác giáo dục QP-AN của nhà trường, đặc biệt là việc giảng dạy môn giáo dục QP-AN cho sinh viên; đồng thời chỉ ra những hạn chế mà Nhà trường cần khắc phục. Theo đó, Trường cần thường xuyên cập nhật hệ thống công văn, chỉ thị, hướng dẫn về công tác giáo dục QP-AN, tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc; kiện toàn và phát huy tốt vai trò các thành viên trong Hội đồng; chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền về QP-AN đối với sinh viên, đặc biệt là trên không gian mạng. Nhà trường cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với Ban CHQS quận Đống Đa tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QP-AN trong tình hình mới.

                                Thế Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ