A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác giáo dục QP-AN huyện Mê Linh và Phúc Thọ

QPTĐ-Ngày 24-8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh (QP-AN) thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác giáo dục QP-AN huyện Mê Linh và Phúc Thọ năm 2022.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra theo phương pháp trắc nghiệm, liên hệ thực tế đối với các đồng chí trong Hội đồng giáo dục QP-AN của hai huyện. Kiểm tra hệ thống tài liệu gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và ban hành các văn bản triển khai, thực hiện công tác giáo dục QP-AN; hoạt động của Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp; kết quả tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP-AN cho toàn dân; kết quả bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; công tác thanh tra, kiểm tra Hội đồng giáo dục QP-AN các xã, thị trấn...

Theo báo cáo của Hội đồng giáo dục QP-AN huyện Mê Linh, hoạt động của Hội đồng giáo dục QP-AN huyện, xã, thị trấn và các cơ quan, tổ chức có vai trò quan trọng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ này; thường xuyên khảo sát các đối tượng 2, 3, 4 và đối tượng 4 mở rộng để xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả. Năm 2021 và tám tháng năm 2022, huyện đã cử 4 đồng chí diện đối tượng 2 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP-AN do Thành phố tổ chức (đạt 100%). Toàn huyện đã bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 1.466 người thuộc đối tượng 3, 4 và 4 mở rộng.

Kiểm tra trắc nghiệm nhận thức về nhiệm vụ công tác giáo dục QP-AN với các thành viên Hội đồng giáo dục QP-AN huyện Mê Linh.
 

Công tác giáo dục QP-AN năm 2021 và tám tháng năm 2022 của huyện Phúc Thọ đã có nhiều chuyển biến rõ nét, hoạt động của Hội đồng có nền nếp, đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Nhận thức, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân huyện ngày càng nâng lên, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Vai trò của Hội đồng giáo dục QP-AN huyện, xã, thị trấn ngày càng chất lượng, hiệu quả, công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng được tiến hành bài bản, thường xuyên, đúng quy định của pháp luật.

Hội đồng Giáo dục QP-AN thành phố Hà Nội kiểm tra công tác giáo dục QP-AN huyện Phúc Thọ.

 

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Thành phố đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai công tác giáo dục QP-AN tại 2 huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Hội đồng giáo dục QP-AN hai huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp, nâng cao trách nhiệm của từng thành viên, phối hợp tốt giữa các thành viên Hội đồng trong công tác tham mưu cho Hội đồng giáo dục QP-AN huyện; quán triệt và thực hiện tốt hơn các chỉ thị, nghị quyết, Luật giáo dục QP-AN; tăng cường phổ biến giáo dục QP-AN trong toàn dân và đổi mới cách tuyên truyền phổ biến giáo dục QP-AN; tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Hội đồng giáo dục QP-AN huyện với Hội đồng giáo dục QP-AN cơ sở để đạt hiệu quả hơn, là cơ sở, nền tảng để xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

                                               Song Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ