A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Quân sự

Bế giảng các lớp đào tạo ngành quân sự cơ sở

QPTĐ-Sáng ngày 25-7, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ Bế giảng các lớp đào tạo cao đẳng khóa 9, liên thông đại học khóa 6, liên thông cao đẳng khóa 8 ngành quân sự cơ sở năm 2022.

Toàn cảnh lớp học.
 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, quá trình học tập, công tác tại Nhà trường, gần 100 học viên các lớp đào tạo chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị; thực hiện nghiêm quy chế giáo dục-đào tạo trong thi, kiểm tra; quân số tham gia học tập bảo đảm 100%. Trong thời gian khóa học, các học viên được Nhà trường trang bị các khối kiến thức như: Kiến thức chung; kiến thức cơ sở ngành; kiến thức chuyên ngành đúng với chương trình khung do Bộ Quốc phòng ban hành, đáp ứng với mục tiêu, yêu cầu đào tạo chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn có trình độ cao đẳng, đại học. 

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường trao quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên.
 

Kết thúc chương trình đào tạo, các học viên được tham gia diễn tập cuối khóa, qua đó giúp cho Nhà trường đánh giá được trình độ năng lực, khả năng vận dụng các kiến thức được trang bị vào thực tiễn; đồng thời nắm được chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của LLVT, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết quả kiểm tra thường xuyên của các khóa, 100% đạt khá, giỏi. Kết quả thi tốt nghiệp, 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% khá, giỏi.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định và trao quân hàm sĩ quan dự bị cho các học viên tốt nghiệp năm 2022 và trao Giấy khen cho 10 học viên tiêu biểu trong học tập và công tác.

Trần Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ