A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị

 

QPTĐ-Tổng kết Phong trào Thi đua Quyết thắng (PTTĐQT) năm 2020, Cụm thi đua số 2, gồm 9 Ban CHQS các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh và Sóc Sơn được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá là một trong số các cụm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Điểm nổi bật trong PTTĐQT Cụm đó là, ngay từ đầu năm, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, quán triệt nghiêm chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ nền nếp. Các phong trào thi đua được triển khai đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả trên các mặt công tác, nhất là nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xây dựng lực lượng, trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao… Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm đã cụ thể hóa và thực hiện tốt các khâu đột phá, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của LLVT các quận, huyện; xây dựng cơ quan quân sự quận, huyện và các đơn vị dân quân tự vệ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ LLVT có ý chí, niềm tin, bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trần Thanh Túy, Chính trị viên Ban CHQS quận Bắc Từ Liêm-Đơn vị Cụm trưởng cho biết: Năm 2020, với đặc thù là đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng các đơn vị trong Cụm đã bằng sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng. Cùng với đó, chúng tôi phát huy được sức mạnh tập thể và sự quan tâm của lãnh đạo các quận, huyện, với sự quyết tâm thống nhất đã đạt được những kết quả tiêu biểu, hoàn thành toàn diện chỉ tiêu của PTTĐQT.

Toàn Cụm đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng, bảo đảm chất lượng tốt. Chất lượng duy trì nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân-dân có nhiều chuyển biến tiến bộ; dân chủ được mở rộng, mọi ý kiến thắc mắc đều được giải đáp kịp thời. Tác phong công tác của đội ngũ cán bộ các cấp có nhiều chuyển biến tiến bộ. Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị trong Cụm luôn nắm chắc tình hình và quản lý tốt mọi mặt của đơn vị. 

Trong năm, với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế chiến đấu, lấy chất lượng huấn luyện làm cơ sở để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trước khi bước vào huấn luyện, các đơn vị đều chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, giáo án, mô hình học cụ và tổ chức tập huấn cho cán bộ quân sự cơ sở đạt chất lượng cao; trong huấn luyện: Vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”, kết hợp chặt chẽ giữa kỹ thuật, chiến thuật và huấn luyện điều lệnh, thể lực; tăng cường công tác kiểm tra, rút kinh nghiệm sau mỗi vấn đề huấn luyện. Các đơn vị duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, 100% cán bộ được huấn luyện theo phân cấp; đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận, huyện thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các đơn vị trong Cụm đã tuyển chọn và gọi 997 công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ chức tiếp nhận và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương bảo đảm tận tình, chu đáo. Hoàn thành công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự cho 12.540 nam công dân đủ 17 tuổi, đăng ký dân quân tự vệ cho 25.346 công dân, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân theo quy định.

Đại tá Nguyễn Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS quận Tây Hồ chia sẻ: Là một trong 9 đơn vị thành viên của Cụm thi đua số 2, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp triển khai thực hiện sâu sát, cụ thể đến từng cơ quan, đơn vị trong thực hiện PTTĐQT. Đặc biệt, chúng tôi tập trung vào những khâu đột phá, nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó như: Trực SSCĐ, phòng chống dịch Covid-19, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và công tác huấn luyện lực lượng dự bị động viên của quận năm 2020. Bằng sự nỗ lực, thống nhất, quyết tâm nên tất cả các nhiệm vụ chúng tôi đều hoàn thành chỉ tiêu đề ra, với chất lượng tốt.

Điều ghi nhận trong PTTĐQT của Cụm thi đua số 2  đó là tinh thần, trách nhiệm và ý chí tiến công của các tập thể và cá nhân luôn được phát huy. Cán bộ, chiến sĩ trong Cụm đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là tiền đề để các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Văn Thể-Hà Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ