A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301

Xây dựng Hội phụ nữ vững mạnh

 

QPTĐ-Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ cơ sở Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do cấp trên phát động, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phụ nữ Trung đoàn 692 tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh xuất sắc.

Theo Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Trung đoàn, thời gian qua, Hội luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp về công tác xây dựng Hội. Theo đó, việc tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ; chấp hành nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của Hội phụ nữ các cấp, đã góp phần bồi dưỡng, tăng cường hiểu biết của chị em về các kiến thức xã hội nói chung, cũng như các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng. Cùng với đó, Hội thường xuyên tham gia các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật, truyền thống của Đảng, Nhà nước, Quân đội và đơn vị. Đơn cử như việc tham gia hội thi cắm hoa, nấu ăn; thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi... Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sát với điều kiện thực tế, Hội đã tạo sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, hội viên. Ngoài ra, việc tổ chức các buổi gặp mặt truyền thống, tọa đàm, diễn đàn, thăm quan di tích lịch sử đã khơi dậy niềm vinh dự, tự hào cho cán bộ, hội viên về truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam, truyền thống đoàn “Thanh xuyên” anh hùng.

Được biết, để xây dựng Hội vững mạnh, Hội tích cực triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động. Nhất là việc tham gia các phong trào hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, Cuộc vận động “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”... đã phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tổ chức hoạt động của tủ sách pháp luật; văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã giúp cán bộ, hội viên nâng cao tri thức về kỹ năng hoạt động của công tác Hội, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên. Việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Hằng năm, Hội chủ động tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày gia đình Việt Nam” với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, hội viên hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, nhất là trong các đợt đơn vị tổ chức tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới, Hội đã tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị các biện pháp bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, đặc biệt đối với nữ chiến sĩ. Theo chức năng của mình, từng hội viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như mô hình “Nước chè xanh thao trường”. Theo đó, trong những ngày nắng nóng, cường độ huấn luyện cao, đặc biệt là trong dịp hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, Hội tổ chức chuẩn bị những bình nước chè xanh phục vụ bộ đội, qua đó, đã góp phần cổ vũ động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ.

Quá trình hoạt động, Hội thường xuyên kiện toàn đủ về số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ Ban Chấp hành Hội phụ nữ. Hằng năm, việc cử cán bộ, hội viên tham gia các lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng công tác Hội do cấp trên tổ chức; xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, cho các hội viên được thực hiện thường xuyên. Trong các buổi sinh hoạt, cũng như trong cuộc sống hằng ngày, việc chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm của hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ được duy trì có nền nếp. Ngoài ra, Hội còn chủ động nắm tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ; phối hợp tham gia giải đáp những thắc mắc của chị em được thực hiện thường xuyên có chất lượng.

Với việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, Hội phụ nữ cơ sở Trung đoàn 692 đã tích cực, chủ động trong các hoạt động phong trào của đơn vị, cũng như phong trào do cấp trên phát động, quyết tâm xây dựng Hội ngày càng vững mạnh đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ