A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm lưu động kỷ niệm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”

QPTĐ-Sáng 14-10, Bảo tàng Chiến thắng B-52 phối hợp với Ban CHQS huyện Chương Mỹ tổ chức Triển lãm chuyên đề “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh.

Triển lãm trưng bày hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, với các chủ đề chính: Âm mưu của đế quốc Mỹ; Hà Nội chiến đấu và chiến thắng; tội ác của Mỹ và sự trừng phạt; thế giới ủng hộ và ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ trên không; Hà Nội xưa và nay. Những hình ảnh, tài liệu, hiện vật trong Triển lãm đã tái hiện những trang sử hào hùng của chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không năm xưa, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay niềm kiêu hãnh, tự hào về truyền thống cách mạng, quyết tâm học tập, rèn luyện để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Triển lãm đã thu hút đông đảo sinh viên, học sinh trên địa bàn tìm hiểu về lịch sử kháng chiến của dân tộc. Thông qua Triển lãm đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của sinh viên các nhà trường về chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”. Triển lãm lưu động sẽ được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Thành phố từ ngày 14/10-25/10/2022.

Dưới đây là chùm ảnh Triển lãm:
 
Các đại biểu tham dự buổi khai mạc Triển lãm.
Học sinh thực sự bị cuốn hút bởi những hiện vật trong Triển Lãm.
Chăm chú tìm hiểu các tài liệu, hiện vật.
 
Triển lãm chia thành chủ đề cụ thể, thuận tiện cho người xem. 
 
Hiện vật bắn rơi máy bay F-111A của Mỹ đêm 22/12/1972.

Kiều Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ