A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thúc đẩy thi đua bằng các biện pháp cụ thể

 

QPTĐ-6 tháng đầu năm, Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) của LLVT quận Ba Đình đã được lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nền nếp, đồng bộ cả diện rộng và chiều sâu, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. 

Tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ đội địa phương quận Ba Đình thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2022.

Nét nổi bật là Ban CHQS quận đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Trong Nghị quyết lãnh đạo năm, hằng tháng Đảng ủy Quân sự quận đều có nội dung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, quy chế; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức Phong trào TĐQT phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Hội đồng thi đua, khen thưởng Ban CHQS quận thường xuyên được kiện toàn, thực sự là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Ban CHQS quận triển khai có hiệu quả công tác thi đua-khen thưởng. Hoạt động của đơn vị được duy trì nền nếp, hiệu quả. Phong trào TĐQT liên tục phát triển cả về diện rộng và chiều sâu, gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các cuộc vận động lớn. Ban CHQS quận đã phát động Phong trào TĐQT năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”; Phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”; phát động thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022); sơ kết 03 năm thực hiện Phong trào thi đua "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới…

Thượng tá Phạm Tiến Thành, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: “Chúng tôi luôn quán triệt kỹ nội dung, chỉ tiêu thi đua; tổ chức thi đua đúng quy trình, sát thực tiễn, có điểm nhấn, chọn đúng khâu đột phá. Cùng với đó, đơn vị  thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, tổ chức; thực hiện tốt Phong trào TĐQT của LLVT quận, tập trung vào các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng. Biểu dương kịp thời những tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ”.

Phong trào TĐQT đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong LLVT quận, từng cán bộ, chiến sĩ đều xung phong đảm nhận những việc khó với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị. Nổi bật là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dù gặp nhiều khó khăn như dịch bệnh Covid-19, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đi học và có công việc ổn định, nhưng Cơ quan Quân sự đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu Thành phố giao (58 công dân), trong đó 69% có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. 

Công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng được triển khai có hiệu quả. Ban CHQS quận đã tham mưu mở các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 878 đồng chí cán bộ đối tượng 4; phối hợp giảng dạy môn giáo dục QP-AN cho 7.352 học sinh các cấp trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT Thành phố, Ban CHQS quận đã chủ động tham mưu với Quận ủy, UBND quận xây dựng hệ thống văn bản lãnh đạo diễn tập KVPT quận năm 2022, báo cáo Ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố phê duyệt và triển khai đồng bộ cho các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội tổ chức thực hiện. Cùng với đó, Ban CHQS quận còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động về ý nghĩa của cuộc diễn tập để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, yêu cầu, nhiệm vụ và tầm quan trọng của cuộc diễn tập, góp phần để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận diễn ra đạt kết quả cao. 

Trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, các đơn vị LLVT quận đã phối hợp chặt chẽ trong bảo vệ, bảo đảm an ninh an toàn tại các điểm thi đấu trên địa bàn. Đơn vị đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, cũng như các quy định của cơ quan, đơn vị và địa phương. Ban CHQS quận phối hợp chặt chẽ với Công an quận thực hiện nghiêm Quy chế, Kế hoạch theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về việc phối hợp giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an; phối hợp nắm và giải quyết tốt 96 vụ, với 1.593 lượt người dân các địa phương tụ tập đông người, khiếu kiện vượt cấp tại khu vực cổng trụ sở các cơ quan Trung ương; chỉ đạo 14 phường thực hiện nghiêm Quy chế phối hợp theo Nghị định số 02/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ; huy động 348 lượt cán bộ Ban CHQS quận và cán bộ, chiến sĩ dân quân phối hợp với các lực lượng khắc phục và xử lý kịp thời 16 vụ cháy và 25 sự cố cháy trên địa bàn.

Phúc Nguyên
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ