A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thắm tình quân dân giữa đại dịch

QPTĐ-Sáng ngày 21-8-2021, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, phát miễn phí 1.400 suất quà nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình, người lao động mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Trong đó, 600 suất quà trị giá 400.000 đồng/suất được hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú tại phường Trung Văn và Xuân Phương; 800 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất được hỗ trợ cho các sinh viên khó khăn tại phường Mỹ Đình 1. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, trứng, lạc, miến, mì tôm, dầu ăn, mắm, muối và rau sạch. Các sản phẩm nông nghiệp này được thu mua từ các huyện nhằm hỗ trợ bà con nông dân.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra các suất quà trước khi trao tặng người dân phường Trung Văn

 

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã giao Ban CHQS quận Nam Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với Cục Hậu cần và Đảng ủy, UBND các phường Trung Văn, Xuân Phương, Mỹ Đình 1 tổ chức phát quà cho nhân dân chu đáo, nhanh gọn, đúng đối tượng, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà cho người dân phường Mỹ Đình 1

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trong thời gian các địa phương thực hiện giãn cách theo nguyên tắc của Chỉ thị 16, các đơn vị trong toàn quân nói chung, cán bộ, chiến sĩ BTLTĐ nói riêng đã và đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, Ủy ban MTTQ và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp từ Thành phố đến xã, phường, thị trấn thực hiện tốt chức năng của đội quân công tác. Bộ Tư lệnh Thủ đô đã triển khai hàng loạt các hoạt động như tổ chức cán bộ, chiến sĩ, lực lượng thường trực, dân quân phối hợp với địa phương thu hoạch nông sản giúp nông dân và đặc biệt là thu mua, vận chuyển nông sản, đồ thiết yếu và tổ chức “Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ người dân gặp khó khăn nhằm thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Trung ương và Thành phố với mục tiêu không để dân bị đói ăn trong thời gian giãn cách, chung sức đẩy lùi dịch bệnh, đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới”.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng quà cho người dân phường Xuân Phương

 

“Gian hàng 0 đồng” của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã góp phần giúp đỡ các cá nhân, gia đình bớt khó khăn, ổn định cuộc sống giữa thời gian giãn cách xã hội; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội; góp phần thực hiện tốt chính sách xã hội, tăng cường tình đoàn kết quân dân, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Đóng gói các suất quà

 

Đảm bảo giãn cách theo quy định

 

 

Nhóm PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ