A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở

QPTĐ-Ngày 18-10, Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh, Trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) và kết quả xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDCCS) tại Ban CHQS quận Hoàn Kiếm và huyện Thạch Thất.

Lấy phiếu khảo sát nắm tình hình kết quả xây dựng và thực hiện QCDCCS ở Ban CHQS quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, Đảng bộ Quân sự huyện Thạch Thất có 3 chi bộ trực thuộc với 44 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2022, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, có chất lượng về hoạt động xây dựng và thực hiện QCDCCS; nhận thức của cấp ủy, chỉ huy các cấp, cán bộ, nhân viên có nhiều chuyển biến tích cực; các quy chế, quy định được bổ sung, sửa đổi kịp thời; các tổ chức đảng, chỉ huy và tổ chức quần chúng được kiện toàn, củng cố, hoạt động có hiệu quả, dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của người chỉ huy có nhiều chuyển biến tích cực. Thông qua tổ chức thực hiện QCDCCS, lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên; đề ra những giải pháp thực hiện dân chủ về quân sự, chuyên môn, chính trị, cũng như kinh tế, đời sống, bảo đảm sự công bằng, giữ vững ổn định đơn vị. Kết quả xây dựng và thực hiện QCDCCS đã góp phần xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ, LLVT huyện trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Đoàn Công tác kiểm tra hệ thống sổ, sách, văn bản CTĐ, CTCT tại Ban CHQS quận Hoàn Kiếm.

Chiều cùng ngày, Đoàn Công tác đã tiến hành kiểm tra tại Ban CHQS quận Hoàn Kiếm. Thời gian qua, hoạt động CTĐ, CTCT, thực hiện QCDCCS của Ban CHQS quận luôn bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, đặc điểm tình hình của địa phương; xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Mọi hoạt động của các tổ chức trong Đảng bộ, LLVT quận đi vào nền nếp, phát huy tốt vị trí, vai trò của từng cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Những nhiệm vụ trọng tâm đều được đưa ra hội nghị trao đổi, bàn bạc một cách dân chủ, công khai, tập trung được trí tuệ của mọi người. Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Quân sự quận luôn quán triệt việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện đúng vai trò tập thể lãnh đạo đi đôi với phân công cá nhân phụ trách. Trong tự kiểm điểm, Đảng ủy đều gắn với kiểm điểm cán bộ chủ trì để xác định vai trò, trách nhiệm từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Các cấp ủy, chi bộ trong Đảng bộ đều thực hiện tốt chế độ sinh hoạt định kỳ. HĐQN và các tổ chức quần chúng phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thực hiện phản biện, tham gia đóng góp cho cấp ủy, chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân được củng cố, tăng cường; tư tưởng cán bộ, nhân viên luôn ổn định, xác định và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Kiểm tra công tác tiếp dân tại Ban CHQS huyện Thạch Thất.

Tại buổi làm việc, Đoàn Công tác đã trực tiếp kiểm tra, trao đổi, đối thoại với cán bộ, nhân viên, lấy phiếu khảo sát nắm tình hình kết quả xây dựng và thực hiện QCDCCS ở Ban CHQS các quận, huyện. Điểm mới trong công tác kiểm tra năm nay, các đơn vị được các đồng chí trong Đoàn Công tác chỉ ra những điểm còn hạn chế ngay tại buổi làm việc, từ đó có nhận thức rõ ràng hơn những mặt còn thiếu, còn yếu để có các giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy, Ban CHQS các quận, huyện trong việc quán triệt, triển khai thực hiện QCDCCS phù hợp với nhiệm vụ chính trị đơn vị. Đồng chí Phó Chính ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, hướng dẫn của trên về xây dựng và thực hiện QCDCCS; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Trước hết là tăng cường công tác phối hợp, giao ban với Ban CHQS cấp phường, xã, thị trấn; từ đó, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và bồi dưỡng kiến thức về xây dựng và thực hiện QCDCCS, phát huy đầy đủ quyền dân chủ của bộ đội trên các lĩnh vực, đặc biệt là về: Chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật để nâng cao chất lượng công tác, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Hải Yến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ