A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Phụ nữ Ban CHQS quận Hà Đông

Sôi nổi phong trào thi đua

QPTĐ-Vừa nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị, hội viên của Hội Phụ nữ Ban CHQS quận Hà Đông vừa tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội cũng như đơn vị phát động. Từ đó xây dựng hình ảnh nữ cán bộ, chiến sĩ trung hậu, đảm đang, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Đại hội Hội Phụ nữ Ban CHQS quận Hà Đông.

Cứ mỗi lần có dịp công tác tại Ban CHQS quận Hà Đông, chúng tôi lại tấm tắc với nhau vì cảnh quan đơn vị. Nằm trên trục phố chính của quận Hà Đông, diện tích không lớn, số lượng các phòng, ban đông, thường xuyên có khách đến liên hệ công tác nhưng cơ quan lúc nào cũng ngăn nắp, xanh, sạch, đẹp với nhiều loại hoa, cây cảnh khoe sắc. Hỏi ra mới biết, đó là thành quả của Phong trào “Xung kích giữ gìn quản lý đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp” của Hội Phụ nữ Ban CHQS quận.

Hằng năm, bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ban CHQS quận, hướng dẫn của các cấp hội về công tác phụ nữ, Hội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Trong đó, Hội đã tích cực quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, kế hoạch của cấp ủy, chỉ huy đến 100% cán bộ, hội viên. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động phù hợp với điều kiện, đặc thù của Ban CHQS quận; lấy việc thực hiện các phong trào thi đua và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cán bộ, hội viên.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Xác định công tác Hội có ý nghĩa quan trọng, thông qua đó, từng hội viên có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng cương vị công tác, chăm lo gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình phụ nữ quân đội văn hóa, là một điểm sáng trong đơn vị. Nhiệm kỳ qua, bám sát Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự quận, Hội Phụ nữ cơ sở đã xây dựng chương trình hành động sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng nền nếp chính quy, giữ gìn kỷ luật, tập trung xây dựng cảnh quan môi trường, khuôn viên đơn vị, tạo bầu không khí dân chủ, đoàn kết, cởi mở, gắn bó trong toàn đơn vị”.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ Ban CHQS quận đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức để triển khai các hoạt động và phong trào phụ nữ đạt hiệu quả, phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Tiêu biểu có thể kể đến là Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “xung kích giữ gìn quản lý đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp”, “Phụ nữ tích cực bảo vệ môi trường cơ quan xanh, sạch, đẹp”, “hạn chế sử dụng túi ni lông”. Hằng tuần, vào thứ hai và thứ năm, 100% hội viên duy trì nền nếp vệ sinh cơ quan; trước mỗi mùa huấn luyện, tổ chức quét dọn vệ sinh thao trường, bãi tập. Cùng với đó, ngoài giờ hành chính, phối hợp với Hội Phụ nữ phường Nguyễn Trãi tham gia quét dọn, vệ sinh những con ngõ, tuyến phố trên địa bàn. Từ những phong trào, hoạt động thiết thực tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng Ban CHQS quận vững mạnh toàn diện. 

Điều đáng nói, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Phụ nữ quận tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan, đơn vị. Thiếu tá QNCN, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội chia sẻ: “Ban Chấp hành Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Tự giác phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường và các đồ vật trong gia đình đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống của hội viên, giúp chị em không quá hoang mang, lo lắng trước dịch bệnh. Đồng thời, giải thích, tuyên truyền cho hội viên và gia đình không nên chia sẻ thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội để tránh tình trạng vi phạm pháp luật”.

Qua hoạt động phong trào phụ nữ, nhiều cán bộ, hội viên đã trưởng thành về mọi mặt, được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị ghi nhận. Tổng kết nhiệm vụ hàng năm, nhiều Hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến, Chiến sĩ Thi đua cơ sở. Nhiều năm liền, Hội Phụ nữ Ban CHQS quận được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen, Hội đạt nhiều thành tích khi tham gia các hội thi do Bộ Quốc phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố tổ chức.

Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ