A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động hướng tới ngày bầu cử

 

QPTĐ-Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội luôn quan tâm, chỉ đạo tổ chức Đoàn các cấp xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với nội dung, hình thức sáng tạo, sát đặc điểm nhiệm vụ, phù hợp yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

Luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử.

Nhiều phần việc thiết thực

Đến các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội những ngày này, chúng tôi thấy rực rỡ cờ Đảng, cờ Tổ quốc, pano, áp phích tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các hoạt động tuyên truyền trực quan sinh động đều có sự tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Được biết, trước đó cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tổ chức giáo dục, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các văn bản hướng dẫn về cuộc bầu cử của Đảng, Nhà nước. Cán bộ, ĐVTN tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” theo Công văn số 6899 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; tổ chức đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ; tổ chức vẽ tranh cổ động, làm các công trình, mô hình thanh niên chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp…

Sáng tạo trong tuyên truyền

Tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong bầu cử được triển khai từ tháng 4. Trong tháng 5, đơn vị tập trung tuyên truyền về hệ thống chính trị, về Quốc hội, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; những thành tựu của Quốc hội khoá XIV và HĐND nhiệm kỳ 2016-2021; danh sách trích ngang những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại khu vực bầu cử của đơn vị; quyền và nghĩa vụ của ĐVTN trong tham gia bầu cử, thời gian, địa điểm bầu cử, quy trình tham gia bầu cử, các hoạt động của Đoàn hướng đến bầu cử. Thiếu tá Lê Văn Sâm, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn cho biết: “Hướng về ngày hội non sông, Trung đoàn đã quán triệt sâu sắc các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp, lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, và xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai thực hiện tốt các bước chuẩn bị hướng tới cuộc bầu cử. Cán bộ, ĐVTN luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, người công dân trong công tác chuẩn bị và tham gia bầu cử cũng như thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu”. Binh nhất Hoàng Ngọc Phan Anh, Trung đội 4, Đại đội 15, Trung đoàn 692 lần đầu tiên được tham gia bầu cử. Hoàng Ngọc Phan Anh chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên trong đời được cầm lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân. Tôi sẽ bầu chọn những người đại biểu xứng đáng và mong rằng, sau khi trúng cử, mỗi ĐBQH, đại biểu HĐND phải nỗ lực để làm tròn trách nhiệm vinh quang của mình, xứng đáng là đại diện của nhân dân”.

Đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn KSQS 103 tham gia chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Ở Tiểu đoàn KSQS 103, các biện pháp tuyên truyền chuẩn bị bầu cử cũng được tuổi trẻ đơn vị vận dụng tổ chức linh hoạt. Đại úy Nguyễn Huy Nghĩa, Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn cho biết: “Chúng tôi phổ biến về Luật bầu cử qua chào cờ, thông báo thời sự hàng tuần; tải các video/clip được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử của phường để cho bộ đội xem trong giờ đọc báo, xem tivi hằng ngày; tổ chức ghi âm, giới thiệu danh sách các ứng viên tham gia đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên các địa bàn đóng quân và tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh. Các hoạt động tuyên truyền về bầu cử luôn gắn với phổ biến các thông tin về tình hình dịch bệnh và nhắc nhở, quán triệt cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống Covid-19.” Trung sĩ Nguyễn Thế Anh, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3, Trung đội 5, Đại đội KSQS 3 chia sẻ: “Qua tìm hiểu, nghe chương trình phát thanh tại đơn vị, tôi biết thêm nhiều thông tin về bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND và tiểu sử của các ứng cử viên, quy định trong công tác bầu cử. Đồng thời, nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng để bầu vào cơ quan quyền lực các cấp. Tôi sẽ thực hiện tốt quyền công dân của mình”.

 Sẵn sàng bảo vệ an toàn bầu cử

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị triển khai luyện tập các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động xử lý có hiệu quả các tình huống giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử trên địa bàn. Tuổi trẻ các đơn vị là lực lượng nòng cốt trực tiếp thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn Thanh niên địa phương nơi đóng quân nắm chắc tình hình, tổ chức tốt việc tuần tra, canh gác đảm bảo an ninh, an toàn khu vực bỏ phiếu… Ngày hội bầu cử không còn xa, mỗi cán bộ, ĐVTN Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ là một cử tri gương mẫu, một tuyên truyền viên tích cực, xung kích tham gia bảo vệ bầu cử tại các địa phương. 

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ