A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phúc Thọ sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

 

QPTĐ-Trong không khí mùa Xuân phấn khởi, huyện Phúc Thọ đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho Lễ Giao nhận quân năm 2021. Gần 150 công dân của huyện đã nhận lệnh, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Ban CHQS huyện Phúc Thọ gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Thượng tá Hoàng Đình Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “Đến nay, chúng tôi đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị về hồ sơ đăng ký quản lý, công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covi-19 cho công dân. Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện không tập trung tổ chức gặp mặt tân binh, nên chúng tôi đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn và thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xuống tận gia đình thăm hỏi, tặng quà và động viên công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Chính vì vậy, đến nay 100% công dân an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường. Công tác chuẩn bị như trang trí, đón tiếp, Lễ Giao nhận quân được tiến hành theo đúng quy định của cấp trên, tổ chức nhanh, gọn, trang trọng và bảo đảm phòng, chống dịch bệnh”.

Tìm hiểu thực tế, chúng tôi được biết, ngay sau khi tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, với vai trò là cơ quan thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm công tác tuyển quân năm 2021 đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản, hướng dẫn có liên quan. Cùng với đó, Đảng ủy Quân sự huyện đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tích cực chỉ đạo Ban CHQS cơ sở chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình; làm tốt việc phối hợp với các ban, ngành liên quan phúc tra, nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Tổ chức bình xét công khai, dân chủ, nhất là những trường hợp được miễn, hoãn theo quy định. Nhờ đó khi huy động công dân khám tuyển luôn bảo đảm chặt chẽ tròn khâu, sàng lọc, lựa chọn nguồn đúng tiêu chuẩn, chất lượng. 

Trước ngày giao nhận quân, chúng tôi có mặt tại các xã và thị trấn của huyện, chứng kiến sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc quản lý, nắm tình hình tư tưởng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, thông qua các hoạt động thăm hỏi động viên, tặng quà, giúp đỡ gia đình công dân cày cấy, sơn sửa nhà cửa mới thấy rõ hiệu quả sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương. 

Theo đồng chí Chính trị viên Ban CHQS huyện Phúc Thọ, ngay từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những thanh niên trúng tuyển tại địa phương đã được nhận lệnh gọi nhập ngũ, quân trang, thường xuyên được lãnh đạo địa phương thăm hỏi, động viên khích lệ tinh thần trước lúc lên đường nhập ngũ. Cùng với đó, Huyện đoàn Phúc Thọ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chỉ đạo các cơ sở Đoàn đến thăm và động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng thời chỉ đạo các xã kết nạp đoàn viên cho thanh niên chưa vào đoàn để đảm bảo hồ sơ và giới thiệu đoàn viên học lớp cảm tình Đảng, chuyển giới thiệu sinh hoạt Đoàn về đơn vị nhận quân để các đồng chí đoàn viên tham gia sinh hoạt, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian nhập ngũ. 

Vũ Tuấn Kiệt, thôn 10, xã Ngọc Tảo rất phấn khởi, háo hức chờ đợi ngày ghi dấu ấn trong đời là được làm chiến sĩ trong Quân đội. Kiệt hiện đang là sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội, là trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự nhưng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Kiệt tâm sự: “Sau khi tìm hiểu về môi trường quân ngũ, em thấy đây là môi trường rất tốt để thanh niên chúng em rèn luyện phấn đấu. Vì vậy, em xin nhà trường bảo lưu kết quả học tập và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Khi biết được nguyện vọng của em, cả gia đình đều ủng hộ, khích lệ, nhất là bố em. Quân đội là trường học lớn, chắc chắn sẽ là môi trường tốt để em được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc và hoàn thiện bản thân”. Chị Nguyễn Thị Thơm, mẹ của Kiệt cho biết: “Lúc đầu, nghe con tâm sự viết đơn nhập ngũ, tôi rất lo vì việc học tập của cháu bị lỡ dở. Nhưng khi tìm hiểu, tôi thấy môi trường quân đội rất tốt để cháu rèn luyện, giúp ích rất nhiều cho cháu sau này nên tôi yên tâm”. Còn đối với anh Nguyễn Đình Quảng, thôn 10, xã Ngọc Tảo, bố của công dân Nguyễn Thanh Luân, trúng tuyển nghĩa vụ năm 2021 cũng không giấu nổi niềm vui, hồ hởi tâm sự: “Từ lúc biết tin cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, cả gia đình vui lắm, nhất là ông nội, vì cháu theo nghiệp của ông. Gia đình cũng tin, Quân đội là môi trường tốt để các cháu rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành nên gửi gắm con em mình vào đó, chúng tôi yên tâm lắm”.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cùng với tinh thần trách nhiệm của gia đình và thanh niên nhập ngũ, tin rằng sáng 27/02/2021, Lễ Giao nhận quân của huyện Phúc Thọ sẽ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, hoàn thành 100% chỉ tiêu, thật sự là ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

VĂN TUÂN-ANH ĐỨC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ