A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy trách nhiệm của đảng viên ở Đảng bộ Quân sự huyện Ứng Hòa

 

QPTĐ-Những năm gần đây, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban CHQS huyện Ứng Hòa có nhiều chuyển biến tích cực, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao. Một trong những biện pháp quan trọng được cấp ủy, chỉ huy đơn vị coi trọng, xem như “chìa khóa”, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị đó là phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong các nhiệm vụ.

Đảng bộ Quân sự huyện Ứng Hòa phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Đã gần trưa nhưng cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện vẫn chăm chú với công việc chuyên môn. Tại khu vực chi trả phụ cấp trách nhiệm cho sĩ quan và hạ sĩ quan dự bị giữ chức vụ quản lý, chỉ huy đơn vị dự bị động viên, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên việc giáo dục tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong phòng, chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên. Qua đó, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, khi đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị khu cách ly y tế tập trung tại 3 vị trí là Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Khách sạn Hòa Nam, Khu nhà ở của đội Phòng cháy, chữa cháy huyện, cán bộ, đảng viên trong đơn vị đều tích cực, nhiệt tình tham gia. Theo đó, việc tổ chức tổng dọn vệ sinh nơi ăn, ở chuẩn bị về chăn, màn, giường, phản và các vật dụng sinh hoạt thiết yếu sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly được thực hiện chặt chẽ, chu đáo. Mặc dù khối lượng công việc nhiều, quân số ít nhưng với tinh thần “một người làm việc bằng hai”, các khu cách ly tập trung đều hoàn thành trước thời gian quy định, bảo đảm chất lượng, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. 

Được biết, trong Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đã phát huy cao độ. Điều đó được thể hiện ngay từ công tác chuẩn bị đến tổ chức đại hội. 100% cán bộ, đảng viên có nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội Đảng, nắm vững nguyên tắc, tiêu chuẩn đại biểu... Kết quả Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Các đại biểu ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ và đại biểu dự Đại hội cấp trên đều trúng cử với số phiếu đạt 100%. Đảng bộ Quân sự huyện được Huyện ủy Ứng Hòa tặng giấy khen vì hoàn thành xuất sắc trong tổ chức Đại hội Đảng.

Song song với đó, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu luôn được cán bộ, đảng viên quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Theo đó, trước khi bước vào huấn luyện, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ hệ thống giáo án, bài giảng, mô hình học cụ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện bảo đảm chất lượng. Do đó, trong Hội thao Mô hình học cụ năm 2021 do Bộ Tư lệnh tổ chức, Ban CHQS huyện đứng ở vị trí tốp đầu, được chỉ huy các cấp đánh giá cao. Để có được kết quả đó, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, việc phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu được cấp ủy Đảng các cấp quan tâm. Đây là nội dung quan trọng, bởi sự mẫu mực của cán bộ chủ trì luôn là tấm gương sáng để cấp dưới học tập và làm theo. Cùng với đó, cấp ủy Đảng các cấp còn đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát, giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp phát hiện kịp thời những biểu hiện tiêu cực, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, việc phân công giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên phụ trách địa bàn, giúp đỡ cơ sở thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương được lãnh đạo, chỉ huy các cấp duy trì nghiêm túc. Đây là cơ sở để các cấp ủy Đảng gắn trách nhiệm, đánh giá năng lực và trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

“Để cán bộ, đảng viên phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết của các cấp ủy Đảng. Nhất là việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì nghiêm chế độ nền nếp trong ngày trong tuần, nhất là chế độ sinh hoạt Đảng; thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình... Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; nắm và quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống”. Thượng tá Nguyễn Xuân Quý cho biết thêm.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ