A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LLVT quận Tây Hồ: Chủ động phòng chống Covid-19, bảo đảm an toàn bầu cử

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt trên địa bàn quận Tây Hồ đã xuất hiện những trường hợp F1, F2 và F3, Ban CHQS quận Tây Hồ đã tham mưu, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tổ công tác của Ban CHQS quận Tây Hồ nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

17 giờ chiều, mặc dù đã có lệnh cấm nhưng người dân vẫn đổ về các tuyến đường xung quanh khu vực Hồ Tây để tập thể dục, hóng mát. Đây là lúc cán bộ của Ban CHQS quận cùng với lực lượng dân quân có mặt để phối hợp với Công an, dân phòng thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ LLVT quận cần mẫn tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở những trường hợp vi phạm cũng như tận tình tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định phòng dịch. Đại tá Nguyễn Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS quận Tây Hồ cho biết: Chúng tôi thành lập 6 tổ phối hợp tuyên truyền, vận động gồm 6 cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận và 105 cán bộ, chiến sĩ dân quân của các phường xung quanh khu vực Hồ Tây. Hàng ngày, buổi sáng từ 5 giờ đến 8 giờ, buổi chiều từ 17 giờ đến 21 giờ, các tổ có mặt tại các khu vực được phân công, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tại các khu vực bỏ phiếu, lực lượng dân quân, tự vệ quận cũng luôn phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia công tác chuẩn bị, đồng thời chú trọng đến các quy định phòng chống dịch như: Tổ chức tổng dọn vệ sinh; kê dọn bàn ghế bảo đảm khoảng cách 2m; phun khử khuẩn…bảo đảm điều kiện tốt nhất cho cử tri đến bầu cử. Đồng chí Võ Bích Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS phường Thụy Khuê cho biết: Trước khi tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu, các đồng chí dân quân đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, phường cũng luôn quan tâm, trang bị đầy đủ vật tư y tế cũng như bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn để lực lượng này yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trước, trong và sau thời điểm bầu cử đạt hiệu quả cao nhất.

Đảm bảo phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử.

Cùng với việc tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, trong thời gian qua, Ban CHQS quận đã chỉ đạo Ban CHQS các phường tăng cường quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch trên địa bàn; duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh trại như: Đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc đối với người ra, vào đơn vị, khách đến liên hệ công tác; tổ chức phun khử khuẩn 2 lần/tuần; bố trí khu nhà ăn bảo đảm giãn cách 2m; đeo khẩu trang khi làm việc, sinh hoạt, giao ban… Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS quận không giải quyết nghỉ phép, tranh thủ cho những quân nhân có quê hoặc đi tới các vùng có dịch.

Với sự vào cuộc tích cực của LLVT quận, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Các cử tri quận Tây Hồ có thể yên tâm thực hiện quyền bầu cử, góp phần tạo nên sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Luân Hải
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ