A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Mê Linh tháo gỡ khó khăn trong công tác tuyển quân

 

QPTĐ-Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong những năm qua, huyện Mê Linh đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm nay, công tác tuyển quân của huyện đang được thực hiện chặt chẽ ở các khâu, các bước, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật.

Công dân huyện Mê Linh khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021.  

Năm nay, huyện Mê Linh được giao 179 chỉ tiêu. Đến thời điểm này, toàn huyện đã hoàn tất việc sơ tuyển, lập danh sách điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nghĩa vụ công an nhân dân năm nay gặp nhiều khó khăn liên quan đến cơ cấu dịch chuyển kinh tế-xã hội của địa phương. Tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ đang học tập ở các trường cao đẳng, đại học cao; nhiều thanh niên đi làm ăn xa, ảnh hưởng đến công tác quản lý, nắm nguồn. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng Động viên Ban CHQS huyện cho biết: “Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ra chỉ thị, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn; chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan tiến hành, triển khai sớm việc rà duyệt, nắm nguồn, các bước sơ tuyển về chính trị, đạo đức, văn hóa và sức khỏe. Ban CHQS tham mưu với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thành lập các tổ công tác, gắn trách nhiệm từng thành viên của Hội đồng với địa bàn các xã, thị trấn. Từ đó, Ban CHQS huyện cũng phân công trách nhiệm cho cán bộ phụ trách địa bàn bám nắm cơ sở, đôn đốc, chỉ đạo theo dõi, bảo đảm công khai, đúng luật, tránh sót, lọt trong quá trình khám sơ tuyển”.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp triển khai các bước đúng quy trình trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, đồng thời, làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân; quyền lợi, nghĩa vụ trách nhiệm của mỗi công dân trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân.

Được biết, Tiền Phong là xã hằng năm luôn đạt và vượt trên 100% chỉ tiêu tuyển quân huyện giao. Ông Trần Minh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết: “Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ hết sức quan trọng, được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm, chỉ đạo. Để làm tốt công tác này, Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các bộ phận chuyên môn phối hợp triển khai nhiệm vụ một cách nghiêm túc, khẩn trương, đảm bảo khách quan, trung thực, đúng đối tượng. Xã đã rà soát thực lực và nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ bảo đảm chất lượng ngay từ thôn, xóm”.

Với phương châm “chọn người nào chắc người đó”, để bảo đảm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 đạt chỉ tiêu được giao, xã Tiền Phong đã làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, tạm trú, tạm vắng để nắm bắt kịp thời số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Nhờ đó, qua sơ tuyển ở địa phương, xã có 34 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự ở cấp huyện.

Phát huy kinh nghiệm, kết quả đạt được trong công tác tuyển quân, huyện Mê Linh đang tích cực thực hiện tốt các bước trong quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội cũng như tạo nguồn DBĐV chất lượng cao để xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ