A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị

QPTĐ-Nhằm đánh giá đúng thực trạng, chất lượng để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy, sáng 17-3, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng dân quân tự vệ năm 2023.

Nghiêm túc, khẩn trương trong nội dung thi kiến thức.

Hội thi có sự góp mặt của 25 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS các phường và đơn vị tự vệ trên địa bàn quận. Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ trải qua 3 nội dung thi gồm: Giáo án, nhận thức và thực hành giảng bài.

Đối với phần thi giáo án, thí sinh phải biên soạn 1 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị mà mình trực tiếp giảng dạy bảo đảm chi tiết, thể thức trình bày theo hướng dẫn của Cục Tuyên huấn (Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam), bài giảng phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt và gửi về Ban Tổ chức trước 20 ngày để thẩm định nội dung và làm công tác chuẩn bị. Trong phần thi kiến thức, các thí sinh sẽ trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết Trung ương khóa XIII, nội dung Quy chế công tác giáo dục chính trị… Và cuối cùng là phần thi thực hành giảng bài, các thí sinh sẽ thực hành giảng 1 đến 2 nội dung trong bài giảng đã chuẩn bị theo chỉ định của Ban Giám khảo và trả lời thêm 1 số câu hỏi phụ làm rõ nội dung bài giảng.

Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác giáo dục chính trị.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng quyết tâm đạt thứ hạng cao, ngay sau khai mạc, các thí sinh đã nhanh chóng bước vào các phần thi với khí thế sôi nổi, hào hứng.

Phạm Luân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ