A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục, rèn luyện đảng viên ở Đảng bộ Quân sự huyện Mỹ Đức

 

QPTĐ-Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên, những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Mỹ Đức đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ triển khai đồng bộ nhiều chủ trương, biện pháp, thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức giúp nhân dân xã An Phú thu hoạch lúa chạy lũ (tháng 9 năm 2022).

Mặc dù về đơn vị công tác chưa lâu nhưng Trung tá Nguyễn Trung Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mỹ Đức có cảm nhận và đánh giá khách quan về chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Trung Thuận chia sẻ: “Về đơn vị, tôi nhận bàn giao toàn bộ các mặt công tác, trong đó có nội dung đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên. Qua nội dung bàn giao và nắm tình hình, chất lượng cán bộ, đảng viên của đơn vị trong những năm qua khá ổn định, đoàn kết thống nhất, trên dưới đồng lòng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để có được kết quả đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tích cực tuyên tuyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong việc rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc khoa học. Với phương châm “cấp trên tăng cường kiểm tra cấp dưới, chi bộ giám sát chặt chẽ cán bộ, đảng viên”, công tác kiểm tra, giám sát đã phát huy hiệu quả. Chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị từng bước được nâng lên”.

Được biết, để công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên phát huy hiệu quả, cấp ủy Đảng các cấp đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực như: Đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động, tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ động viên cán bộ, đảng viên tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật. Cùng với đó, việc phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ chủ trì được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Công tác quản lý đảng viên được tiến hành chặt chẽ, nhất là quản lý giấy tờ do quân đội cấp; thường xuyên phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đảng viên cư trú và gia đình giúp chỉ huy đơn vị nắm tình hình, kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm của cán bộ, đảng viên để chấn chỉnh, không để bị động bất ngờ. Đặc biệt, cấp ủy, chỉ huy các cấp còn chú trọng việc giao cho cán bộ, đảng viên những việc mới, việc khó để rèn luyện, nhất là những đảng viên trẻ. Qua đó, giúp cho người chỉ huy đánh giá tinh thần trách nhiệm, khả năng tìm tòi, sáng tạo của cán bộ, đảng viên từ đó đưa những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tiễn của đơn vị. Cụ thể như: Trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đơn vị đang chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022, cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động theo từng cương vị chức trách được giao, làm tốt công tác chuẩn bị phục diễn tập đạt chất lượng cao nhất. 

Việc phân công cán bộ, đảng viên bám nắm địa bàn; tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được lãnh đạo chỉ huy các cấp quan tâm. Đặc biệt, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; tìm kiếm cứu hộ cứu nạn được cán bộ, đảng viên thực hiện có hiệu quả, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Cụ thể, năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, đảng viên đã hăng hái xông pha nơi tuyến đầu. Hàng trăm lượt cán bộ, đảng viên cùng với lực lượng chức năng tham gia trực tại các chốt phòng, chống dịch; tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế… bảo đảm nghiêm túc, đúng quy định. Đặc biệt, khi đơn vị được cấp trên giao nhiệm vụ chuẩn bị thành lập 7 khu cách ly và cử cán bộ phục vụ người dân tại các khu cách ly y tế tập trung, cán bộ, đảng viên đã không ngại khó, ngại khổ với tinh thần quyết tâm cao nhất đã góp phần cùng Thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. 

Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, nhiều trận mưa lớn kéo dài, lũ ở thượng nguồn đổ về làm tràn đê sông Con tại xã An Mỹ (Mỹ Đức) khiến cho nhiều diện tích lúa của người dân trong xã bị ngập úng, nguy cơ mất trắng. Trước tình hình đó, hàng chục cán bộ, đảng viên của đơn vị phối hợp với các lực lượng, đội mưa, dầm mình dưới nước giúp nhân dân thôn Thanh Hà thu hoạch hơn 70 ha lúa mùa và đắp hơn 200 mét đê tràn ngăn lũ. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực đó của cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao, góp phần tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô thời kỳ mới.

Do thực hiện tốt công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên nên trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Quân sự huyện luôn bảo đảm chất lượng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”. Cán bộ, đảng viên gương mẫu chấp hành nghiêm kỷ luật, tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Ghi nhận kết quả đó, năm 2021, Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Cờ Thi đua; Đảng bộ Quân sự huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức tặng giấy khen. 

QUANG ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ