A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm Thi đua số 3:

326 tập thể và 571 cá nhân được khen thưởng trong Phong trào Thi đua Quyết thắng

QPTĐ-Chiều 15-11, Cụm Thi đua số 3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (gồm 6 đơn vị là Ban CHQS các quận, huyện: Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Trì, Sóc Sơn, Đông Anh, do Ban CHQS huyện Gia Lâm làm Cụm trưởng) đã tiến hành tổng kết Phong trào Thi đua Quyết thắng và công tác Thi đua khen thưởng năm 2022.

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2022, Cụm Thi đua số 3 bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội triển khai công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng chặt chẽ, đồng bộ, phát huy mọi tiềm năng sáng tạo của các tổ chức, cá nhân góp phần hoàn thành toàn diện các nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra, nhiều nội dung hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu như: Tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành đăng ký nghĩa vụ tuổi 17 cho 12.071 nam công dân, đăng ký được 15.264 công dân theo Luật Dân quân tự vệ, bàn giao đủ 902 công dân nhập ngũ năm 2022; công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu được duy trì có nền nếp, chặt chẽ; công tác xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật ngày càng có chất lượng; hoàn thành thủ tục phân giới cắm mốc bàn giao đất cho phục vụ công tác quốc phòng; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý các tình huống, không để phát sinh các điểm nóng trên địa bàn. Trong năm, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức phát động 4 đợt thi đua cao điểm nhân các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước, cụ thể là Phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”; “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới”; “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” với chủ đề “50 ngày thi đua lập công quyết thắng”. Các phong trào thi đua luôn gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới và Phong trào thi đua “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; đặc biệt là tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết 847-NQ-QUTW, ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, nhất là khắc phục các khâu yếu, mặt yếu. Thông qua các phong trào thi đua, đã có 326 tập thể và 571 cá nhân được các cấp khen thưởng. Hiệu quả của phong trào thi đua đã tạo ra động lực, khí thế sôi nổi thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

Đại diện các đầu mối trong Cụm tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Cụm thi đua số 3 đã đạt được, nhất là trực SSCĐ bảo vệ các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện. Để phong trào thi đua của Cụm trong thời gian tới đạt chất lượng, hiệu quả, đồng chí Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh yêu cầu các đơn vị cần chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế để khắc phục những hạn chế mà Hội nghị đã chỉ ra. Đồng thời, cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; duy trì nghiêm túc chế độ, nền nếp trực SSCĐ, nhất là bảo đảm an toàn sự kiện triển lãm hàng không quốc tế trên địa bàn; chuẩn bị bảo đảm an ninh an toàn trong bắn pháo hoa trong dịp tết; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với công an và các lực lượng khác nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở theo đúng chức năng, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Tham mưu tổ chức thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không” và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bàn giao Cụm trưởng giữa Ban CHQS huyện Gia Lâm cho Ban CHQS quận Long Biên.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành suy tôn 1 đơn vị dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2022 và bàn giao Cụm trưởng cho Ban CHQS quận Long Biên.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ