A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay hỗ trợ nông dân trong đại dịch Covid-19

 

QPTĐ-Do phải cách ly hoặc đang trong khu phong tỏa nên nhiều hộ dân huyện Chương Mỹ thiếu nhân lực thu hoạch nông sản, gây thiệt hại về kinh tế. Căn cứ tình hình thực tiễn, Ban CHQS huyện đã huy động lực lượng giúp bà con thu hoạch nông sản. Từ 4-8 tới thời điểm này, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã phối hợp với các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn giúp đỡ bà con thu hoạch được 35,3 tấn nhãn, 9,4 tấn mướp, 8,3 tấn lạc, 6,5 tấn rau, 10 tấn sả… Việc làm của LLVT huyện được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Trước đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ban CHQS huyện Chương Mỹ bố trí 2 chốt của Thành phố, 3 chốt của huyện; 463 chốt xã, thị trấn trong phòng, chống dịch Covid-19, với 871 lượt DQTV tham gia.     

Ban Công tác quần chúng, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp thu mua nông sản cho bà con nông dân xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức.

Do ảnh hưởng của dại dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn Thành phố nên việc lưu thông, tiêu thụ nông sản của nông dân Hoài Đức gặp khó khăn. Ban CHQS huyện đã kết nối với một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Trên cơ sở số lượng, chủng loại nông sản đăng ký của các đơn vị, Ban CHQS huyện kết nối và chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn lập danh sách, phối hợp với các địa phương có nguồn để cung cấp. Chỉ trong ngày 16 và 17-8, Ban CHQS huyện đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ trên 3 tấn rau, củ quả các loại và trên 1.500 quả trứng. 

Chiều 16-8, Ban Công tác Quần chúng, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức thu, mua nông sản tại các xã Xuy Xá, Phúc Lâm thuộc huyện Mỹ Đức và huyện Phú Xuyên, góp phần giúp đỡ nhân dân trên địa bàn khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản tại huyện Mỹ Đức và huyện Phú Xuyên không có thương lái đến mua, phương tiện giao thông khó khăn trong di chuyển nên nhiều nông dân rất khó tìm đầu ra, không có thu nhập để trang trải cuộc sống. Để chia sẻ với những khó khăn cho bà con, Ban Công tác Quần chúng, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Ban CHQS huyện Mỹ Đức và Phú Xuyên tổ chức thu mua hơn một tấn rau xanh, rau gia vị; 3.500 trứng các loại; 100kg nhãn của nông dân nhập vào bếp ăn cơ quan và hỗ trợ tiêu thụ tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Giá thu mua nông sản bảo đảm theo đúng thị trường. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ người dân 100% chi phí vận chuyển.

PV và CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ