A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Mỹ Đức

Chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

 

QPTĐ-Thời gian qua, Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên và khuyến cáo của Bộ Y tế, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị; đồng thời, chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn, nhất là rà soát, chuẩn bị khu cách ly y tế tập trung các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19.

Ban CHQS huyện Mỹ Đức duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Bùi Văn Học, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mỹ Đức cho biết: Công tác phòng chống dịch Covid-19 được cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện xác định là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu, cần phải thực hiện với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Do đó, chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị duy trì nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên và theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang khi làm việc hoặc khi ra ngoài doanh trại, tổ chức các bàn sát khuẩn và phun khử khuẩn 2 lần/tuần, duy trì nghiêm việc khai báo y tế cho  quân nhân khi vào đơn vị, giữ đúng khoảng cách khi học tập và công tác. Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban CHQS huyện đã giải quyết cho 1/3 quân số làm việc tại gia đình, số còn lại công tác tại đơn vị và duy trì trực SSCĐ 50% nhằm hạn chế khả năng lây lan, xâm nhập bệnh dịch vào trong đơn vị.

Bên cạnh việc duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Ban CHQS huyện còn làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị hiểu được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của nhiệm vụ phòng chống dịch, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước những nguy cơ lây nhiễm. Các hình thức tuyên truyền, giáo dục được đơn vị tiến hành thường xuyên, liên tục và đa dạng như: Thông qua các buổi giao ban, sinh hoạt, huấn luyện tại chức hoặc tiến hành dán tờ rơi, áp phích khuyến cáo tại các khu vực thuận tiện cho việc quan sát… Ngoài ra, để tạo động lực cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị hăng hái tham gia công tác phòng, chống dịch, Ban CHQS huyện đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời phê bình, nhắc nhở những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong đơn vị. Đại úy Đỗ Văn Thủ, Trợ lý Quân lực Ban CHQS huyện Mỹ Đức cho biết: Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục của đơn vị đã giúp cho chúng tôi có được những kỹ năng để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ lây nhiễm của bệnh dịch. Không những vậy, đây còn là cơ sở để cán bộ, nhân viên trong đơn vị trở thành những tuyên truyền viên tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bà con làng xóm cùng nhau chung tay đẩy lùi bệnh dịch.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, sau khi có sự chỉ đạo của Thành phố và huyện về việc thành lập khu cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn như địa bàn thuần nông, không có trường đại học, cao đẳng… nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm cao, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các cơ quan tiến hành khảo sát, rà soát và xác định được 2 địa điểm là khách sạn Công đoàn và khách sạn Mai Lâm (cùng thuộc thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn). Thượng tá Bùi Văn Học cho biết: 2 địa điểm được xác định là khu cách ly tập trung của huyện Mỹ Đức có tổng diện tích trên 17.000 m², 167 phòng với sức chứa khoảng 350 người, đáp ứng được những yêu cầu khi tổ chức cách ly như vệ sinh khép kín, thoáng mát, khoảng cách… Tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị, các thành phần thuộc khung cách ly cũng được tập huấn đầy đủ các kỹ năng khi tham gia thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng kích hoạt khi có yêu cầu.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bâng khuâng Đông về…

Bâng khuâng Đông về…

Đêm nằm tự dưng thấy lành lạnh, giấc ngủ bị đánh thức, vội vàng mở mắt ra, cái lạnh càng cảm nhận rõ, khắp da thịt đâu ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ