A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Đống Đa: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19

QPTĐ-Có mặt tại Ban CHQS quận Đống Đa khi tình hình dịch Covid-19 của Hà Nội và cả nước đang diễn biến phức tạp, ngay từ cổng cơ quan chúng tôi đã được nhân viên trực ban đo thân nhiệt, kiểm tra khẩu trang và phun khử khuẩn phương tiện trước khi vào làm việc. Cũng trong lúc đó, nhân viên quân y đến từng phòng làm việc, đo thân nhiệt của từng cán bộ, nhân viên cơ quan và ghi lại cẩn thận vào sổ theo dõi. Các tờ hướng dẫn cách phòng chống Covid-19 cũng được dán ngay ở các khu vực mọi người hay đi lại như bảng tin, cửa hội trường, cửa nhà ăn…cho dễ tiếp cận. Cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang và ngồi giãn cách đúng quy định khi đang làm việc. 

Ban CHQS quận Đống Đa duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 tái bùng phát ở nhiều địa phương trên địa bàn Thành phố; Ban CHQS xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống Covid-19 giai đoạn 3 với mục tiêu là chủ động trong công tác phòng chống dịch, phối hợp với các lực lượng y tế trên địa bàn khống chế đến mức thấp nhất sự phát sinh và lây lan của dịch bệnh trong cơ quan, đảm bảo tỷ lệ quân số khỏe đạt 99% trở lên, nếu có nguy cơ sẽ phát hiện sớm, khống chế và xử lý kịp thời, hiệu quả. Theo đó, mức độ phòng chống được chia thành 3 cấp: Bệnh dịch chưa xâm nhập vào cơ quan; khi cơ quan có trường hợp nhiễm virus nCoV và dịch bệnh bùng phát ra cộng đồng. 

Hiện, Ban CHQS quận đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mức độ 1 là chưa có bệnh xâm nhập vào cơ quan, trong đó công tác phòng dịch là trọng tâm. Sau khi kiện toàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của cơ quan đã quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố, đặc biệt là của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan chuyên môn; thường xuyên tuyên truyền các biện pháp vệ sinh phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; cấp và hướng dẫn cách đeo khẩu trang, cách rửa tay; hướng dẫn nếp sống vệ sinh khoa học…để cán bộ, nhân viên hiểu rõ nguy cơ của dịch bệnh, dịch tễ, mầm bệnh, đường lây và các biện pháp phòng chống. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ mình và đồng đội, người thân trong gia đình. Đồng thời, Ban chỉ đạo thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để cơ quan chủ động thực hiện các phương pháp phòng chống dịch phù hợp. Ban Hậu cần-Kỹ thuật dự trù đủ hóa chất cần thiết như Cloramin B-T 5%, Permethrin 1000ml, Fenoda 1000ml…và các trang thiết bị bảo hộ khác. 

Đảm bảo sức khoẻ cho cán bộ, nhân viên trong Ban CHQS

Đồng chí Chỉ huy trưởng thông tin thêm, Ban CHQS quận thực hiện nghiêm việc phun khử khuẩn toàn bộ doanh trại 2 lần/tuần theo quy định, chú ý phun kỹ các vị trí như tay nắm cửa, nhà vệ sinh; Kiểm soát chặt chẽ việc ra vào cơ quan bảo đảm cán bộ, nhân viên và khách đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, phun khử khuẩn phương tiện ô tô, xe máy và hàng hóa trước khi vào doanh trại. Toàn bộ nhà làm việc, hội trường, kho, bếp, phòng ngủ…của cơ quan được vệ sinh sạch sẽ tuần 2 lần, vào chiều thứ Ba và chiều thứ Sáu; sàn nhà, bàn ghế, đồ đạc đều được lau sạch bằng dung dịch sát khuẩn. 

Cơ quan còn tăng cường sức đề kháng cho cán bộ, nhân viên thông qua nâng cao chất lượng bữa ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, chia cơm theo suất và bố trí giãn cách ít nhất 1m khi ăn và không xáo trộn vị trí ngồi trong suốt khoảng thời gian này. Ban CHQS quận chấp hành nghiêm quy định của Bộ Tư lệnh là trực 100% quân số; hạn chế hội họp, tập trung đông người, thực hiện giao nhiệm vụ thông qua điện thoại và các ứng dụng như zalo; nhắc nhở cán bộ, nhân viên khi đi công tác không đến các khu vực đã được cảnh báo có bệnh nhân và khả năng lây nhiễm cao. Đến thời điểm này nhìn chung, cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Đống Đa cũng như LLVT quận đã và đang chủ động, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch của cơ quan và địa phương, góp sức vào nhiệm vụ chung đẩy lùi dịch bệnh của thành phố Hà Nội và cả nước.

Trang Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ