A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thanh Trì: Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động 50

  

Bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật ở Ban CHQS huyện Thanh Trì.
 

QPTĐ-5 năm qua, Ban CHQS huyện Thanh Trì đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đưa việc thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50) đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngay từ đầu năm, cùng với việc quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các văn bản, chỉ thị của cấp trên về công tác kỹ thuật, Ban CHQS huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động với nội dung, nhiệm vụ cụ thể, sát với đặc điểm, tình hình đơn vị; đồng thời cụ thể hóa các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo CVĐ 50 vào Nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy và kế hoạch công tác của người chỉ huy; gắn trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy đối với công tác quán triệt, tổ chức thực hiện. Các cơ quan, đơn vị đã lồng ghép mục tiêu của CVĐ 50 vào chỉ tiêu thi đua của Phong trào Thi đua Quyết thắng, đồng thời gắn thực hiện Cuộc vận động với các phong trào thi đua khác, tạo động lực thúc đẩy, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn LLVT huyện. 

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức về CVĐ 50 được Ban CHQS huyện quan tâm, coi đây là yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đỗ Minh Đắc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Trì cho biết: Công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được chúng tôi tiến hành thường xuyên, nghiêm túc với nhiều hình thức đa dạng như thông qua các buổi sinh hoạt quán triệt, huấn luyện, kí kết giao ước thi đua… nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ DQTV hiểu được ý nghĩa, vai trò, mục đích của CVĐ 50; từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong thực hiện các mục tiêu của Cuộc vận động. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 50 của Ban CHQS huyện cũng phát huy vai trò nòng cốt, duy trì công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, rút kinh nghiệm những hạn chế, khuyết điểm còn gặp phải tại các cơ quan, đơn vị, đưa CVĐ 50 ngày càng đi vào nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực.

Từ những biện pháp hiệu quả trên, trong thời gian qua, việc thực hiện 4 mục tiêu của CVĐ 50 của Ban CHQS huyện Thanh Trì và các đơn vị cơ sở đã có những bước chuyển biến tích cực. Công tác quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) được chú trọng. Ban Hậu cần-Kỹ thuật nắm chắc, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng, đồng bộ VKTBKT; đồng thời thường xuyên kiểm tra, củng cố hệ thống kho tàng, bổ sung và kiện toàn hệ thống phòng, chống cháy, nổ và luyện tập thuần thục các phương án bảo vệ an toàn kho vũ khí và trang bị kỹ thuật. Đặc biệt VKTBKT giao cho các đơn vị cơ sở quản lý được kiểm tra định kỳ, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện và diễn tập. 

Đối với mục tiêu khai thác VKTBKT tốt, bền, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện nền nếp ngày, giờ kỹ thuật; tăng cường huấn luyện, nâng cao chất lượng khai thác, sử dụng VKTBKT cho các đối tượng kịp thời sửa chữa, khắc phục các hư hỏng của VKTBKT đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với đó, trong 5 năm qua, Ban CHQS huyện và các đơn vị cơ sở không để xảy ra vụ việc mất an toàn trong huấn luyện, diễn tập cũng như tham gia giao thông; đồng thời, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng mục tiêu thực hành tiết kiệm do CVĐ 50 đề ra.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện CVĐ 50 tại các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS huyện tiếp tục củng cố tổ chức và đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo 50; chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý số lượng, chất lượng, đồng bộ các loại VKTBKT; duy trì chế độ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ, nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật, hạn chế hư hỏng, xuống cấp; gắn thực hiện VĐ 50 với Phong trào “Thi đua Quyết thắng và các chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn LLVT, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quân sự-quốc phòng trong tình hình mới.    

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ