A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chiến sĩ áo trắng” chiến thắng khó khăn

QPTĐ-“Nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 24 Quân y đã khắc phục khó khăn, chủ động trong mọi tình huống, góp phần hoàn thành tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội, được chỉ huy các cấp đánh giá cao. Đơn vị nhiều năm liên tục được tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng”. Đó là khẳng định của Thượng tá Võ Quốc Anh, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn Bộ binh 301 về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tiểu đoàn Quân y 24 trong thời gian qua.

Đến tham quan nơi khám bệnh của đơn vị, chúng tôi mới cảm nhận được tinh thần, trách nhiệm của các thầy thuốc nơi đây. Với tinh thần “cấp trên dạy cấp dưới, đồng chí có chuyên môn vững bồi dưỡng, giúp đỡ cho các đồng chí mới còn ít kinh nghiệm”, những năm qua, Tiểu đoàn đã từng bước khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc không đồng đều, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội. 

Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn Bộ binh 301 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Mai Phương Đông, Tiểu đoàn trưởng cho biết: “Hiện nay, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn rất mỏng. Nhiều đồng chí mới ra trường nên kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế. Để khắc phục tình trạng trên, chúng tôi đã tích cực bồi dưỡng chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình khám chữa bệnh cho bộ đội. Nhất là trong việc thu dung, cấp cứu, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị còn phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm giúp đỡ đồng chí mới vào nghề. Ngoài ra, chỉ huy đơn vị động viên cán bộ, nhân viên nâng cao tính tự học, tự rèn, tự nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm trong xử lý các trường hợp đột xuất, đảm bảo đúng chuyên môn, kịp thời, chính xác”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, từ năm 2014 đến nay, Tiểu đoàn Quân y 24 đã cấp cứu trên 300 ca đảm bảo đúng quy định, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đơn vị tiến hành chẩn đoán, chỉ định cho hơn 600 lượt cán bộ, chiến sĩ nằm điều trị tại bệnh xá. Quá trình chăm sóc bệnh nhân, cán bộ, nhân viên luôn đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng, thường xuyên quan tâm, thăm khám sức khỏe đến từng người bệnh. Do đó khi cán bộ, chiến sĩ đến khám, điều trị dài ngày luôn cảm thấy tin tưởng, gần gũi, ấm áp góp phần làm cho sức khỏe nhanh bình phục hơn. Bên cạnh đó, việc duy trì quân số trực luôn đảm bảo đúng, đủ thành phần theo quy định, qua đó giúp cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn chủ động khi có tình huống.

Từ đầu năm đến nay, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp trên các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Tiến hành cách ly y tế đối với các trường hợp đi phép, tranh thủ từ vùng có dịch lên đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Công tác quản lý sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ theo phân cấp trong phòng, chống các dịch bệnh theo mùa, vệ sinh phòng dịch, chống say nắng, say nóng, các bệnh ngoài da luôn được đơn vị theo dõi sâu sát. Hằng năm, khi tiếp nhận chiến sĩ mới, cán bộ, nhân viên của Tiểu đoàn đều tích cực tham gia công tác khám, phúc tra sức khỏe. 

Qua đó, đơn vị đã kịp thời phát hiện, sàng lọc những trường hợp mắc bệnh, không đủ tiêu chuẩn, báo cáo chỉ huy các cấp. Hằng năm, trong dịp đơn vị của Sư đoàn thực hiện công tác dân vận, cán bộ, nhân viên của Tiểu đoàn cũng thực hiện nhiệm vụ thăm, khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.

TRẦN ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ