A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

Hỏi: Ông ngoại tôi là Trần Năng, sinh năm 1934, xã Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam, cấp bậc Trung tá, chức vụ Phó trưởng Phòng hậu cần, Đoàn 478 có Quyết định nghỉ hưu số 29 CPH do Đại tướng Hoàng Văn Thái ký ngày 18/04/1983. Nay ông tôi làm hồ sơ xin hưởng chính sách trợ cấp một lần đối với quân nhân có thời gian làm chuyên gia giúp Lào, Campuchia nhưng chưa được chính quyền địa phương công nhận vì còn thiếu giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền cụ thể là Đoàn 478 thuộc Bộ Quốc phòng. Kính nhờ Chính sách Quân đội giúp đỡ tôi cho tôi xin thông tin, địa chỉ, số điện thoại của Đoàn 478 để tôi liên hệ xin giấy xác nhận này giúp tôi bổ sung hồ sơ cho ông tôi là Trần Năng vì ông đã tuổi già sức yếu, không tự đi lại được?

Trả lời: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được Bộ Quốc phòng giao, nội dung ông đề nghị xác nhận thời gian làm chuyên gia tại Campuchia không thuộc thẩm quyền của Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị.

Theo kết quả giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị trong chiến tranh thì Đoàn Chuyên gia 478 là Đoàn chuyên gia quân sự giúp Cămpuchia về lĩnh vực Phòng không, không quân, sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế đã giải thể; vì vậy, đề nghị ông liên hệ trực tiếp với Cục Quân lực/Bộ Tổng Tham mưu, hoặc Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân để được xem xét, trả lời theo thẩm quyền.

Phòng NCTH/Cục Chính sách

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ