A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận bị thương

 

Hỏi: Tôi đã tham gia chiến đấu và bị thương tại mặt trận; do hoàn cảnh đơn vị hành quân chiến đấu nên chưa được cấp giấy chứng nhận bị thương, vì vậy chưa được giám định thương tật. Nay tôi đề nghị Cục Chính sách hướng dẫn các thủ tục để được đơn vị cấp giấy chứng nhận bị thương?

Trả lời: Căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 6, Thông tư Liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22 tháng 10 năm 2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Quốc phòng, hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ, quy định căn cứ để cấp giấy chứng nhận bị thương đối với người bị thương trong chiến đấu, trực tiếp phục vụ chiến đấu bao gồm: "Giấy tờ có ghi sức ép hoặc chấn thương; danh sách quân nhân bị thương (hoặc người bị thương) của cơ quan, đơn vị quản lý đối tượng khi bị thương có ghi tên cá nhân bị thương".

Như vậy, theo quy định trên, đề nghị ông liên hệ với đơn vị khi bị thương để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền; hoặc đến Ban CHQS cấp huyện nơi cư trú để được hướng dẫn, trả lời cụ thể.

Phòng TBLS-NCC/Cục Chính sách
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ