A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối tượng không được hưởng theo Quyết định số 62

 

Hỏi: Tôi nhập ngũ tháng 11/1977, sau thời gian huấn luyện, tôi và đồng đội được điều động sang chiến đấu tại chiến trường Campuchia, thuộc biên chế Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 9. Thời gian công tác trong Quân đội của tôi là 4 năm 9 tháng. Sau khi xuất ngũ, tôi xin vào làm việc tại Công ty Nước sạch Hà Nội. Hiện tại tôi đã nghỉ hưu. Vừa qua, tôi có làm hồ sơ để được giải quyết chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng được trả lời là không thuộc đối tượng. Xin cho biết trường hợp của tôi có được hưởng chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ hay không?

Trả lời:Theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 2 Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ thì đối tượng không được áp dụng thực hiện chính sách tại Quyết định này gồm: Đối tượng đang hưởng chế độ hưu trí hoặc đang công tác hưởng lương từ ngân sách Nhà nước có tham gia BHXH bắt buộc (trừ cán bộ xã đã nghỉ hưu hoặc đang công tác nhưng không được tính nối thời gian phục vụ trong Quân đội, công an, cơ yếu để tính hưởng chế độ BHXH khi thôi công tác ở xã) hoặc đang hưởng chế độ mất sức lao động, chế độ bệnh binh hàng tháng.
Đối chiếu với quy định nêu trên, trường hợp của ông hiện đang hưởng chế độ hưu trí hàng tháng; do đó, ông không thuộc đối tượng được thực hiện chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Phòng NCTH/Cục Chính sách


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ