A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử

 

QPTĐ-Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, là một sự kiện chính trị rất trọng đại của đất nước, diễn ra trong bối cảnh cả nước phải thực hiện 3 nhiệm vụ song song: Tập trung ưu tiên về thời gian, nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19; tập trung cao độ cho công tác bầu cử và tiếp tục phục hồi, phát triển kinh tế và bảo đảm các hoạt động bình thường của hệ thống chính trị. Đó là nhận định của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ, tại Hội nghị toàn quốc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được phát đi trong Thông báo số 246/TB-VPHĐBCQG ngày 18/5/2021 của Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Cũng theo nội dung Thông báo này, cho đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5. Tất cả địa phương đều quyết tâm hoàn thành bầu cử đúng thời gian, kể cả các địa phương đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng…

Tại Hà Nội, ngay tối 19/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 09/CĐ-CTUBND về việc tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công điện đã nêu rõ yêu cầu nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương trong toàn Thành phố với tinh thần tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong mọi tình huống, phải tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong những ngày qua, Hà Nội là một trong những địa phương có những diễn biến khá phức tạp về tình hình Covid-19. Hà Nội là một trong những nơi tập trung và lưu chuyển dân cư đông nhất cả nước, do đó nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là khá cao, cho dù các “điểm nóng” Covid-19, đã được kiểm soát. Công điện nhấn mạnh nhiệm vụ của Sở Y tế phải  thường xuyên cập nhật, đánh giá, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử các quận, huyện, thị xã, đặc biệt tại các điểm khu vực cách ly, phong tỏa. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, gắn công tác tuyên truyền bầu cử với công tác phòng, chống dịch Covid-19;  Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố tăng cường các biện pháp, nắm chắc tình hình, nhận định, đánh giá, dự báo chính xác âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, có phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử; chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Công an cấp huyện duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến đấu và phối hợp hỗ trợ các đơn vị thuộc quận, huyện, thị xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải xây dựng phương án, triển khai phân luồng giao thông, đảm bảo trong ngày bầu cử giao thông được an toàn, thông suốt. Thanh tra Thành phố, Ban Tiếp công dân Thành phố khẩn trương tập trung giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ việc, địa bàn phức tạp, tránh để phát sinh thành điểm nóng. Các Công ty Môi trường đô thị, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội; Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội bảo đảm mọi điều kiện về vệ sinh môi trường, điện nước phục vụ ngày bầu cử.

Trong một diễn biến trước đó, tại Hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội họp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các tổ chức chính trị-xã hội Thành phố về công tác bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, với sự nỗ lực, trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng, thống nhất ý chí của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội cùng với các cấp, các ngành, sự ủng hộ của nhân dân, Hà Nội nhất định sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, sẽ khống chế thành công dịch bệnh, tạo tiền đề phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ Thành phố.

Hữu Văn 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ