A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Tập huấn nghiệp vụ công tác quân lực

QPTĐ-Sáng 8-6, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khai mạc tập huấn nghiệp vụ công tác quân lực năm 2022. Tham gia tập huấn có 131 học viên là chỉ huy, cán bộ chuyên môn đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được học tập, nhiên cứu các Nghị định số 13 của Chính phủ, quy định trình tự, thủ tục đăng ký và chế độ, chính sách của công dân trong thời gian đăng ký, khám kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự; Thông tư số 300 của Bộ Quốc phòng, quy định về quản lý quân số trong Quân đội nhân dân Việt Nam; đăng ký thống kê trang bị kỹ thuật và hướng dẫn thủ tục cấp phát thanh quyết toán đạn thuốc nổ trong huấn luyện... Thông qua tập huấn nhằm thống nhất một số nội dung về nhiệm vụ công tác quân lực theo quy định của các văn bản, hướng dẫn công tác quân lực năm 2022, làm cơ sở tổ chức, triển khai đồng bộ trong các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh đạt chất lượng, hiệu quả cao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chỉ huy cơ quan Bộ Tư lệnh trao đổi kinh nghiệm với các học viên.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn nhấn mạnh. Tập huấn nghiệp vụ công tác quân lực là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn nắm được các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; đồng thời, cập nhật những thông tin, quy định mới về công tác quân lực, qua đó áp dụng vào các hoạt động, sát với tình hình thực tiễn để tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị mình những nội dung, biện pháp thiết thực trong xây dựng lực lượng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để lớp tập huấn đạt chất lượng, hiệu quả, đồng chí Phó Tham mưu trưởng đề nghị: Ban Tổ chức cần điều hành, duy trì lớp tập huấn khoa học, nghiêm túc, hoàn thành nội dung, chương trình đã đề ra và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí giáo viên chuẩn bị chu đáo về nội dung bài giảng, tích cực giao lưu, trao đổi với học viên những vấn đề mới tạo sự thống nhất giữa cơ quan với đơn vị. Các học viên tham gia tập huấn chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức, tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi các nội dung. Quá trình thực hiện, các học viên có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo ngay với Ban Tổ chức để xem xét, định hướng, giải quyết kịp thời.

Trần Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ