A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Tân Minh, huyện Thường Tín diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

QPTĐ-Chiều 26-9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Thường Tín đã chỉ đạo xã Tân Minh diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Đảng ủy xã biểu quyết thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ.

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập diễn ra đạt chất lượng tốt; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc. Khung tập đã vận dụng sáng tạo các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, tổ chức điều hành từng nội dung theo trình tự, khoa học, linh hoạt, sát với điều kiện thực tế của địa phương, phù hợp với điều kiện trong tình trạng về quốc phòng và trong chiến tranh. Các vai tập đã thể hiện tốt trong xử trí tình huống, lãnh đạo, chỉ đạo trong điều hành, phát huy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, chỉ đạo tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị, triển khai nghiêm túc, toàn diện các nội dung diễn tập. Phần thực binh sát với thực tiễn, hành động chiến đấu của dân quân thuần thục, nhịp nhàng, thể hiện rõ khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương trong tác chiến phòng thủ.

Trung đội dân quân xã thực binh đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh, khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương trong tình hình mới.

Văn Tuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ