A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Phương Liên

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

QPTĐ-Sáng 12-8, phường Phương Liên (quận Đống Đa) đã tổ chức và hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 của phường tiến hành theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Phần vận hành cơ chế, các hội nghị diễn ra đúng nội dung, giai đoạn và sát với tình hình thực tế. Vai trò của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là vai trò của Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban CHQS phường và đồng chí Chủ tịch UBND phường được thể hiện rõ nét trong chỉ đạo, điều hành triển khai nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể tại các hội nghị. Chỉ huy trưởng Ban CHQS và Trưởng Công an phường cũng đã nắm chắc được chức năng nhiệm vụ, tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện các phương án phòng, chống kịp thời, đúng nguyên tắc. Ngoài ra, các thành viên khác trong khung diễn tập cũng phát huy được vai trò của mình, vận dụng những lợi thế sẵn có, chủ động đề xuất phương án phối hợp, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu thiết yếu qua từng giai đoạn.

Hội nghị Đảng ủy phường ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao;
 chuyển hoạt động của phường vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.
 

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức quốc phòng cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLTV phường cũng như năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của LLVT; từ đó, tiếp tục bổ sung, điều chỉnh, xây dựng, hoàn thiện các phương án chiến đấu gắn với sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, sẵn sàng đánh thắng kẻ thù trong mọi tình huống.

Phạm Luân

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ