A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa tình quân dân từ “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”

 

QPTĐ-Ban CHQS huyện Chương Mỹ vừa phối hợp với Liên Đoàn Lao động huyện tổ chức "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" hỗ trợ công nhân, người lao động của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. 

Ban CHQS huyện Chương Mỹ hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngay từ sáng sớm, xe ô tô của Ban CHQS huyện Chương Mỹ đã vận chuyển hàng hóa đến Công ty Sợi vải Khúc Tân và Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh Đức Việt thuộc cụm Công nghiệp Ngọc Sơn. Đại diện công nhân, người lao động của Công ty được cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong quá trình nhận quà. Mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Dầu ăn, nước mắm, gạo, trứng… Trung tá Bùi Bá Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Dịp này, Ban CHQS và Liên đoàn Lao động huyện trao 334 suất quà cho công nhân, người lao động thuộc 12 doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh với số tiền trị giá gần 70 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng là việc làm có ý nghĩa kịp thời, thiết thực, cụ thể của cán bộ, chiến sĩ LLVT, viên chức, người lao động huyện; góp phần chung tay cùng người dân vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch Covid-19 .

Nhận món quà từ "Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, ông Nguyễn Văn Chương, công nhân Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Đức Việt xúc động bày tỏ: Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn, để phòng, chống dịch bệnh, Công ty tôi đã cho công nhân làm giãn cách. Công nhân không thường xuyên đi làm nên thu nhập giảm nhiều, không được như trước. Nhận được sự quan tâm của Ban CHQS huyện và Liên đoàn Lao động, tôi cảm thấy xúc động và biết ơn rất nhiều. 

Để Chuyến xe siêu thị 0 đồng hoạt động có hiệu quả thiết thực, hai đơn vị đã rà soát, lựa chọn những công ty, nhà máy, xí nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để triển khai tổ chức các hoạt động hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng. Ông Nguyễn Hợp Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ cho biết: Trong đợt giãn cách để phòng, chống dịch bệnh lần này, trên địa bàn huyện có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn. Thấu hiểu và đồng hành cùng với các doanh nghiệp, người lao động, chúng tôi đã phối hợp tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện sự đồng hành của Công đoàn tới người lao động trong lúc khó khăn".

Kể từ khi dịch bệnh lần thứ 4 trong cả nước bùng phát đến nay, lực lượng vũ trang huyện Chương Mỹ luôn thể hiện vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các đơn vị dân quân tự vệ phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đồng lòng, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Việc phối hợp tổ chức "Chuyến xe siêu thị 0 đồng”  đã góp phần chung tay cùng người lao động lúc khó khăn, giúp họ yên tâm “ai ở đâu ở đấy” để cùng Thành phố và cả nước phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ