A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầm lặng những chuyến xe trên tuyến đầu chống dịch

 

QPTĐ-Trong những ngày này, cùng với các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, cán bộ, nhân viên Đại đội Vận tải, Cục Hậu cần vẫn đang thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi bệnh dịch bằng những công việc thầm lặng.

Kiểm tra giấy tờ người và phương tiện trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Từ nhiều tháng nay, cán bộ, nhân viên Đại đội Vận tải đã quen với việc lên đường thực hiện nhiệm vụ đột xuất. Do đặc thù nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa đến các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh cho nên thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, khối lượng công việc của đơn vị tăng lên đột biến, nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố như: Vận chuyển thiết bị y tế bệnh viện dã chiến, vận chuyển người và hành ly về các khu cách ly y tế tập trung, vận chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân... Đại úy Nguyễn Hoàng Anh, Đại đội trưởng Đại đội Vận tải cho biết: Để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao, chúng tôi đã chủ động phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng của từng người, ưu tiên các đồng chí có nhiều kinh nghiệm cho các chuyến đi dài, lộ trình phức tạp. Cùng với đó, Đại đội còn làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện có trong biên chế, thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật, kịp thời sửa chữa, khắc phục hư hỏng, sẵn sàng lên đường khi có mệnh lệnh của cấp trên.

Trước khối lượng công việc lớn, vất vả, thường xuyên tiếp xúc với những nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch, dễ khiến cho bộ đội nảy sinh tư tưởng, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ. Nhận thức được điều đó, cấp ủy, chỉ huy Đại đội đã tăng cường công tác quán triệt, giáo dục cho bộ đội nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. 

Thực hiện nhiệm vụ vận chuyển người và hành lý về các khu cách ly y tế tập trung từ tháng 3 cho đến nay, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn khi vợ không có việc làm ổn định, con còn nhỏ nhưng khi được cấp trên tạo điều kiện cho về thăm gia đình, Đại úy QNCN Trần Văn Đông, nhân viên lái xe Đại đội Vận tải đã xin ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Anh Đông chia sẻ: Tôi nhận thấy tốt nhất là mình nên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vì tôi đã quen với công việc, biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch. Gia đình tôi tuy có chút khó khăn nhưng không vì thế mà tôi bỏ mặc nhiệm vụ của mình. Trong đơn vị có nhiều đồng chí, đồng đội hoàn cảnh gia đình còn khó khăn hơn, họ vẫn tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên tuyến đầu, cho nên tôi đã xin ở lại. Sau này, khi dịch bệnh được đẩy lùi, tôi sẽ trở về và bù đắp cho vợ con mình nhiều hơn.

Tính từ tháng 7 năm 2021 cho đến nay, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Đại đội Vận tải đã huy động hơn 100 chuyến xe vận chuyển vật chất y tế, hàng cứu trợ, người và hành lý…với tổng quãng đường trên 10.000km, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Những chuyến xe “thầm lặng” của đơn vị đã góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đạt hiệu quả cao, được Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ