A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng tham dự Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 

 

QPTĐ-Tham dự Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021 vừa là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm, thử thách các đồng chí cán bộ đoàn thuộc cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được lựa chọn đã nỗ lực tập luyện, khắc phục khó khăn, quyết tâm thi đạt kết quả tốt nhất.

Tiết mục thi năng khiếu với chủ đề “Hà Nội niềm tin và khát vọng” của Trung úy Đinh Xuân Linh, Bí thư Chi đoàn Đại đội Phòng không 16, Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

Thực hiện Kế hoạch của Tổng cục Chính trị, thời gian qua, mặc dù trong điều kiện dịch Covid-9 diễn biến phức tạp, song Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo sâu sát các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi các cấp. Thông qua đó, lựa chọn được 2 cán bộ Đoàn đạt kết quả xuất sắc để tham gia cấp toàn quân. Đó là: Trung úy Nguyễn Tuấn Hưng, Bí thư Chi đoàn Đại đội 1, Tiểu đoàn 4 và Trung úy Đinh Xuân Linh, Bí thư Chi đoàn Đại đội 16, đều của Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301. Đây là 2 đồng chí giành giải Nhất và giải Nhì tại Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Đại tá Dương Quốc Toản, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Hội thi là dịp để lan tỏa hình ảnh người cán bộ Đoàn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo, văn minh, thanh lịch đến các đơn vị trong toàn quân. Thông qua Hội thi, đội ngũ cán bộ Đoàn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, triển khai hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ Tư lệnh với các đơn vị trong toàn quân. 

Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021 có chủ đề: "Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo". Hội thi diễn ra hai vòng (sơ khảo và chung khảo) với các phần thi: Kiến thức, xây dựng chương trình hành động, hùng biện và năng khiếu. Ở Phần thi kiến thức, các thí sinh sẽ thi theo hình thức trực tuyến, trắc nghiệm qua app của ứng dụng Mocha. Phần thi thực hành và thi năng khiếu, các thí sinh xây dựng dự thảo chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 9/2021, trình diễn năng khiếu rồi quay video gửi về Ban tổ chức. 

Gần 1 tháng qua, cấp ủy, chỉ huy Trung đoàn 692 đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đối với 2 thí sinh dự thi. Từ việc  tạo điều kiện về thời gian đến việc giúp đỡ các thí sinh luyện tập, phát huy khả năng và sở trường của mình. Mục tiêu đề ra là vừa bảo đảm công tác chuyên môn và tổ chức ôn luyện, vừa phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Riêng phần thi năng khiếu, đơn vị đã phân công cán bộ phụ trách, huy động đội văn nghệ phụ họa sân khấu và hiệp đồng với Báo Quốc phòng Thủ đô để quay clip cho từng thí sinh. Thượng tá Trịnh Đình Đông, Chính ủy Trung đoàn cho biết: Hội thi diễn ra trong điều kiện đơn vị thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen, quan trọng, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, các thí sinh tham gia dự thi đã chủ động, tích cực, chuẩn bị chu đáo và có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt yêu cầu các phần thi đã đề ra. Trung úy Đinh Xuân Linh, Bí thư Chi đoàn Đại đội 16 chia sẻ: "Xác định được tham gia Hội thi là vinh dự, trách nhiệm đồng thời là cơ hội để khẳng định bản thân, vì vậy, tôi đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho 3 phần thi. Phần thi năng khiếu, tôi tiến hành làm mới đạo cụ, trang phục và xây dựng kịch bản nhảy hiện đại với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng". Đây là tiết mục được Trung đoàn đầu tư và giàn dựng công phu nhằm tái hiện lại Thủ đô Hà Nội anh dũng chiến đấu, đập tan chiến dịch ném bom bằng pháo đài bay B-52 của đế quốc Mỹ trong 12 ngày đêm cuối tháng 12 năm 1972 và Hà Nội đổi mới. Tiết mục có sự kết hợp giữa nhảy hiện đại (hip hop) và múa đương đại Solit, dio sử dụng nhiều kỹ thuật có độ khó cao. Do đó, tôi phải tập luyện ngày đêm mới có thể nhuần nhuyễn động tác”.

Nội dung thi năng khiếu với tiết mục kịch “Covid về làng” do thí sinh Nguyễn Tuấn Hưng trình diễn.

Tham gia Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm nay, Trung úy Nguyễn Tuấn Hưng, Bí thư Chi đoàn Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, hóa thân thành xã trưởng trong tiết mục kịch “Covid về làng” ở phần thi năng khiếu. Đây là vai diễn đòi hỏi cao về diễn xuất, mất nhiều thời gian chuẩn bị. Bên cạnh sự cố gắng của bản thân, đồng chí đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp ý kiến nhiệt tình từ các thủ trưởng và đồng đội. Hưng tâm sự: Với sự quan tâm của thủ trưởng các cấp, tôi cùng các đồng chí trong đội đã tích cực luyện tập, trau chuốt từng câu từ trong lời thoại, từng nét mặt, biểu cảm, hành động của nhân vật. Vở kịch được thủ trưởng các cấp quan tâm, thông qua, rút kinh nghiệm nhiều lần. Có những buổi, chỉ huy Trung đoàn, Sư đoàn đã làm việc quên thời gian, cả buổi trưa cùng đội để chỉnh sửa kịch bản của vở kịch. Tôi sẽ cố gắng hết mình, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trong Hội thi lần này. Đây vừa là cơ hội để học hỏi, vừa là cơ hội để rèn luyện nâng cao trình độ bản thân, tiếp tục đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình góp phần tô thắm thêm truyền thống của LLVT Thủ đô".  

Đến thời điểm này, 2 thí sinh của Bộ Tư lệnh đã hoàn thành 2/3 nội dung thi nộp cho Ban tổ chức đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Các thí sinh đã và đang tích cực ôn luyện kiến thức để tham gia phần thi trắc nghiệm bằng hình thức trực tuyến. Vòng thi sơ khảo dự kiến được tổ chức từ ngày 28 đến 30-9, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các thí sinh xuất sắc dự thi vòng chung khảo dự kiến từ ngày 26 đến 28-10 tại Quân chủng Phòng không- Không quân. 

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ