A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong phòng chống dịch Covid-19

 

QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Thạch Thất đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những cách làm hay, sáng tạo. Qua đó, đưa việc học tập, làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên và ngày càng thiết thực. Một trong những biểu hiện rõ nhất trong học tập và làm theo Bác là cán bộ, nhân viên của đơn vị đã không quản khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Phục vụ chu đáo cho công dân trong khu vực cách ly.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, bất kể ngày hay đêm, 12 cán bộ, nhân viên của Ban CHQS huyện Thạch Thất vẫn miệt mài, tận tụy làm tốt công tác phục vụ nhân dân thực hiện cách ly y tế. Trong gian khó, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ càng tỏa sáng thông qua những việc làm cụ thể của các anh như ân cần phục vụ nhân dân từng cốc nước, từng bữa ăn. Thiếu tá Nguyễn Duy Đức, Trợ lý Ban Chính trị đã hơn 1 tháng nay phục vụ tại khu cách ly, chưa một lần về nhà. Hằng ngày, trong bộ đồ bảo hộ, anh thường xuyên tiếp xúc với các trường hợp F1, thậm chí cả F0. Vất vả, thậm chí nguy hiểm là vậy nhưng trong suốt câu chuyện với chúng tôi, anh không một lần nhắc đến sự vất vả, khó khăn mà chỉ cảm thấy vinh dự, tự hào khi được phụng sự nhân dân. 

Nói về việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ, Thượng tá Nguyễn Công Hải, Phó Bí Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện chia sẻ: “Hằng năm, cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức cho  cán bộ, đảng viên và quần chúng học tập chuyên đề học tập và làm theo Bác. Đảng ủy tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các chi bộ. Theo đó, việc nêu gương của người đứng đầu luôn được chú trọng, nhất là về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong; tinh thần tự phê bình và phê bình. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chính trị nghiên cứu, khái quát những nội dung mới, cốt lõi, biên soạn thành bài giảng để giới thiệu phù hợp với đối tượng. Sau học tập tổ chức cho cán bộ, đảng viên viết thu hoạch, kết quả 100% đạt khá, giỏi. Qua đó, đã giúp cán bộ, nhân viên trong đơn vị nâng cao nhận thức, đổi mới tác phong làm việc, nói đi đôi với làm”.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Thạch Thất mang hòm phiếu cho công dân cách ly bỏ phiếu trong bầu cử.

Nhờ việc triển khai, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, sức chiến đấu cao; cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó cũng là tiền đề quan trọng tạo nên những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 của đơn vị thời gian qua. Cụ thể, năm 2020, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. Đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng các cấp tiến hành khảo sát, thành lập 2 khu cách ly tập trung tại Đại học FPT và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội; tổ chức tiếp nhận, cách ly hơn 3.000 công dân ở các địa phương, vùng lãnh thổ có dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, được nhân dân đánh giá cao; được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; 17 cá nhân của đơn vị được các cấp khen thưởng. Từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 2.000 ca F1 để tổ chức cách ly y tế. Quá trình thực hiện cách ly, 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền để công dân nhận thức sâu sắc hơn quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid-19; vận động công dân chấp hành nghiêm nội quy khu cách ly và các quy định về phòng chống dịch, không tụ tập đông người, thực hiện tốt thông điệp “5 K” của Bộ Y tế. Bảo đảm cho các công dân tại khu cách ly chu đáo, đầy đủ từ vỏ chăn, màn, gối, chiếu, khẩu trang, quần áo, găng tay y tế, kính chắn phòng dịch và cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt khác. Cung cấp bữa ăn hàng ngày cho công dân cách ly đúng tiêu chuẩn định lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, đơn vị không có hiện tượng lây nhiễm chéo dịch trong quá trình tổ chức cách ly y tế tập trung.

Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện triển khai tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Thạch Thất xác định tiếp tục tăng cường gắn các nội dung học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, qua đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ “kép”: Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và chống dịch Covid-19 hiệu quả. 

        Thuận Nhân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ