A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao “việc khó” cho đảng viên

 

QPTĐ-“Thông qua những việc khó, việc mới đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng giám sát thường xuyên để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên”. Đó là chia sẻ của Thượng tá Đỗ Minh Đắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thanh Trì về kinh nghiệm trong công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên của đơn vị.

Cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện hiện nghiêm túc các chế độ nền nếp chính quy. 

Đến Ban CHQS huyện công tác, chúng tôi được “mục sở thị” ý thức, thái độ làm việc của cán bộ, nhân viên nơi đây. Từ việc chấp hành các chế độ nền nếp, đến thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ai nấy đều có ý thức tự giác cao. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đỗ Minh Đắc cho biết: Xác định công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên là một trong những nội dung quan trọng, do đó việc duy trì nền nếp chính quy được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Cùng với đó, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng của các cấp ủy, chi bộ được duy trì nghiêm túc, nhất là việc thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong sinh hoạt. Đặc biệt, Đảng ủy coi trọng nguyên tắc tự phê bình và phê bình, bởi, thực hiện tốt nguyên tắc này, mọi vấn đề còn tồn tại của tổ chức Đảng và đảng viên đều được đưa ra thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm đến tập thể, cá nhân trên từng cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, việc giao cho cán bộ, đảng viên những việc mới, việc khó để rèn luyện, thử thách đã phát huy hiệu quả, thông qua nhiệm vụ khó khăn đội ngũ cán bộ, đảng viên sẽ bộc lộ những mặt tích cực và hạn chế, từ đó giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm và đánh giá cụ thể, chính xác chất lượng cán bộ, đảng viên để có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời”.

Khi hỏi về những việc khó của đơn vị, đồng chí Chính trị viên lấy ví dụ, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và cơ sở Tam Hiệp, khi được cấp trên giao nhiệm vụ, Ban CHQS huyện đã cử cán bộ của đơn vị và huy động lực lượng dân quân thành lập 5 chốt hoạt động 24/24 giờ, kiểm soát việc ra vào khu vực bị phong tỏa. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện gặp không ít khó khăn. Đơn cử như làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C; dịch bệnh diễn biến phức tạp có nguy cơ lây nhiễm cao. Thế nhưng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên, nêu cao tinh thần tự giác tham gia phòng, chống dịch hiệu quả. Vì vậy, khi được giao nhiệm vụ, cán bộ, đảng viên trong đơn vị ai cũng hăng hái tích cực tham gia. Nhất là lực lượng dân quân tự vệ, nhiều đồng chí còn viết đơn tình nguyện tham gia nhiệm vụ này. Hiện nay, hai cơ sở của Bệnh viện K đã được gỡ phong tỏa, trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên theo sự chỉ đạo của cấp trên, lực lượng tại các điểm chốt tiếp tục duy trì hoạt động thêm 2 tuần để bảo đảm an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện còn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, như giường, phản, chăn, màn, nơi ăn, ở… cho 2 địa điểm là Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Trường Quản lý cán bộ nông nghiệp sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly y tế tập trung khi có tình huống xảy ra, bảo đảm chu đáo, đúng quy định của cấp trên. 

ược biết, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên của đơn vị đã đi vào nền nếp. Việc quán triệt, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về công tác xây dựng Đảng được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát. Đặc biệt, công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng đối với chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên đã phát huy hiệu quả. Qua đó giúp cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị phát hiện, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những tập thể, cá nhân có kết quả thực hiện nhiệm vụ chưa cao; đồng thời biểu dương, khen thưởng các bộ phận có thành tích tốt trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, việc quản lý cán bộ, đảng viên thông qua hình thức phối hợp với gia đình, cấp ủy chính quyền địa phương nơi đảng viên cư trú để nắm bắt tình hình chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên đã phát huy hiệu quả, nhất là việc quản lý các loại giấy tờ do quân đội cấp. Chính vì vậy, thời gian qua, đơn vị không có tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, cắm ký, vay lãi không có khả năng trả nợ. Trong đó, việc quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên được chỉ huy các cấp quan tâm, nhất là đối với cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ ở những vị trí phức tạp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần khích lệ cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.

Bằng những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, công tác giáo dục rèn luyện cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì đã phát huy hiệu quả. Tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ không ngừng được nâng lên. Theo đó, kết quả phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên hằng năm của đơn vị đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020, Đảng bộ Quân sự huyện được Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì tặng Giấy khen; được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen 5 năm liên tục (từ 2015-2019) đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”.   

 
QUANG ĐÔNG  
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ