Xây dựng đơn vị VMTD

Tô thắm nét đẹp người chiến sĩ Thủ đô         

; đăng: 09:13, 12/07/2019; công bố ngày: 00:00, 12/07/2019; truy cập 1227 lượt;

 

QPTĐ-Từ ngày 01/7 đến 10/7/2019, Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 đã tổ chức hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã để lại những tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

 

Chiến sĩ Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 vẽ tranh cổ động tại trường Tiểu học xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ.

 

Dưới cái nắng như đổ lửa, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 cùng cán bộ và nhân dân xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ miệt mài làm sạch môi trường, tu sửa các công trình dân sinh công cộng. Một bầu không khí đoàn kết thắm tình quân dân hiện diện khắp các nẻo đường thôn, xóm, làm cho sức sống vùng quê thuần nông Thọ Lộc trở nên sôi động hơn những ngày thường. 


Vừa hoàn thành bức tranh trên tường bao của Trường Tiểu học xã Thọ Lộc, Binh nhất Ngô Tiến Dũng chia sẻ với chúng tôi: “Em chưa bao giờ nghĩ những bức tranh của mình vẽ ra lại được đón nhận và ý nghĩa như lúc này. Kể từ khi bức vẽ đầu tiên của em hoàn thành, có rất nhiều cô, bác đi làm đồng qua, đều dừng lại khen ngợi, động viên. Mấy ngày nay nắng nóng và oi bức, khiến nhóm vẽ của em gặp rất nhiều khó khăn và mệt, song mỗi lần nhận được lời động viên, khen ngợi của nhân dân và các thầy, các cô, các em học sinh, chúng em lại như được tiếp thêm sức”.


Được biết, trong 10 ngày làm công tác dân vận tại xã Thọ Lộc, Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 đã huy động 500 ngày công của bộ đội cùng nhân dân phát quang hơn 10km đường làng, ngõ xóm; đào đắp, nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng; tu sửa, dọn dẹp nhà văn hoá thôn Thượng Lộc, nghĩa trang liệt sỹ các xã Thọ Lộc, Võng Xuyên, Trạch Mỹ Lộc; vẽ tranh cổ động, pano, khẩu hiệu cho Trường Tiểu học xã Thọ Lộc. Ngoài ra, Tiểu đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như: Tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Thọ Lộc; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân; mời báo cáo viên nói chuyện thời sự về tình hình trong nước và thế giới...


Đồng chí Nguyễn Duy Xuyên, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Lộc cho biết: “Nhận được kế hoạch về việc Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 làm công tác dân vận tại địa phương, Đảng ủy xã xác định đây là một hoạt động chính trị quan trọng, là cơ hội để xã đẩy mạnh, nâng cao chất lượng thực hiện Cuộc vận động “3 sạch” do huyện Phúc Thọ phát động. Vì vậy, ngay sau khi cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hành quân về địa phương, xã thông báo sâu rộng trên đài truyền thanh để nhân dân biết và đăng ký nhận bộ đội về nhà, đồng thời phân công đến từng thôn để tổ chức lực lượng kết hợp cùng bộ đội thực hiện các kế hoạch đã thống nhất. Đợt này, xã cũng được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Quân y 105, Tổng Cục Hậu cần tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100% đối tượng chính sách của địa phương. Có thể khẳng định, sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Quân y 105, Tổng cục Hậu cần và các hoạt động dân vận của Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 mang lại hiệu quả rất lớn, giúp địa phương thêm động lực để phấn đấu xây dựng địa phương  ngày càng giàu đẹp và văn minh”. 


Đi trên những con đường phong quang, sạch đẹp dọc xã Thọ Lộc, chứng kiến học sinh say mê ngắm những bức tranh được vẽ trên các bức tường, chúng tôi tin rằng, sự cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 mãi là hình ảnh đẹp trong lòng những người dân nơi đây. 


Thuận Nhân

 

Tin khác