Xây dựng đơn vị VMTD

LLVT quận Hoàn Kiếm: Tiếp tục “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”         

; đăng: 10:53, 21/05/2019; công bố ngày: 00:00, 21/05/2019; truy cập 989 lượt;

 

QPTĐ-Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, LLVT quận Hoàn Kiếm đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo cơ sở vững chắc để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

 

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Hoàn Kiếm

thăm, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lạc, phường Hàng Trống.  

Ảnh: Hoàng Hải

 

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Nam, Chính trị viên Ban CHQS quận cho biết: Trong quá trình tổ chức thực hiện CVĐ, Đảng ủy đã kết hợp với thực hiện Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng trong LLVT cũng như phong trào thi đua yêu nước của Thành phố, từ đó làm cho CVĐ đạt hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa cả bề rộng lẫn chiều sâu. Qua đó, đã góp phần nâng cao trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT quận luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng ủy cũng đã chỉ đạo đưa các nội dung của CVĐ vào nghị quyết hàng tháng, năm và cụ thể hóa thành kế hoạch công tác của người chỉ huy, chính trị viên, trong đó coi trọng vấn đề nêu gương của cán bộ chủ trì các cấp. 


Một trong những trọng tâm được Đảng ủy Quân sự quận xác định, là phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện CVĐ trong tình hình hiện nay. Trên cơ sở chuẩn mực, tiêu chí của CVĐ, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ xây dựng tiêu chí về xứng danh Bộ đội Cụ Hồ bảo đảm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên theo hướng ngắn, gọn, đầy đủ, dễ hiểu, dễ nhớ. Trong quá trình thực hiện, người chỉ huy, chính trị viên, cơ quan chính trị đã phát huy tốt vai trò của mình trong kiểm tra, đôn đốc, uốn nắn, cũng như động viên các tổ chức, cá nhân thực hiện CVĐ và biến CVĐ thành hành động cụ thể.


Căn cứ vào đặc điểm, tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, Đảng ủy Quân sự quận đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện để chỉ đạo và khắc phục như: Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt dân chủ, chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng nét đẹp văn hóa “Người chiến sĩ Thủ đô”; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự. Do đó, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy trong đơn vị những năm qua đã đi vào nền nếp, ổn định.


Cùng với đó, Đảng ủy Quân sự quận tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua cao điểm như: "Ghi sâu lời Bác, thi đua giành 3 nhất", "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao"; CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

 

Đặc biệt, bằng những việc làm thiết thực, LLVT quận đã thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Bộ đội và dân quân tự vệ quận Hoàn Kiếm chung sức xây dựng nông thôn mới”. Các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vướng mắc về tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ; chủ động đấu tranh khắc phục những biểu hiện chủ nghĩa cá nhân, suy thoái về đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ làm ảnh hưởng đến truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng, thực hiện tốt “Ba khâu đột phá”, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành.


Nói về những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thượng tá Nguyễn Đình Thiện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết: Tập trung vào những điểm còn tồn tại, khắc phục triệt để, nhấn mạnh vào những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, CVĐ đã tạo được sự lan tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng của LLVT quận trong thời gian qua.

 

Nhất là trong phát huy vai trò của cơ quan, các tổ chức và sự đồng thuận của toàn cán bộ, nhân viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ (qua các đợt trực, chúng tôi được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc). Công tác huấn luyện cũng được đổi mới, nâng cao bằng nhiều biện pháp, hình thức huấn luyện phù hợp, sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 5 năm trở lại đây, Đảng bộ Quân sự quận liên tục được công nhận là Đảng bộ TSVM và TSVM tiêu biểu; đơn vị VMTD.


Hà Anh-Văn Thể

 

Tin khác