Xây dựng đơn vị VMTD

Ghi nhanh tại Hội thi Báo cáo viên giỏi thị xã Sơn Tây 2019         

; đăng: 08:49, 23/04/2019; công bố ngày: 00:00, 23/04/2019; truy cập 751 lượt;

 

QPTĐ-Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, ngày 19-4, Ban CHQS thị xã Sơn Tây đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019. 

 

 

Báo cáo viên trao đổi tại Hội thi.

 

Mới sáng sớm, tại hội trường Ban CHQS thị xã Sơn Tây, 26 đồng chí Báo cáo viên tới từ Ban CHQS các xã, phường, đơn vị dân quân, tự vệ của thị xã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho phần thi của mình. Đồng chí Dương Thị Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS phường Trung Sơn Trầm chia sẻ: “Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 của thị xã Sơn Tây có rất nhiều đồng chí ưu tú đại diện cho Ban CHQS các xã, phường của địa phương. Chính vì vậy, với trách nhiệm, tinh thần chủ động chuẩn bị nội dung, tôi hy vọng phần thi sắp tới của mình đạt được kết quả như mong đợi”.


Trình bày đề cương bài thuyết trình rõ ràng, mạch lạc với sự hỗ trợ của máy chiếu và các phương tiện kỹ thuật khác giúp các thí sinh có thêm điểm cộng với Ban giám khảo. Mặc dù thi đầu tiên nhưng thí sinh Chu Quang Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã Kim Sơn tự tin, cách soạn đề cương thuyết trình chi tiết, khoa học, làm nổi bật chủ đề tuyên truyền: “Lực lượng vũ trang thị xã Sơn Tây-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy khá hài lòng với phần thi của mình. Đây là dịp tốt để chúng tôi ôn luyện những kiến thức của người Báo cáo viên, Chính trị viên trong LLVT. Từ đó, nắm vững được các chỉ thị, nghị quyết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.


Với tinh thần nghiêm túc, sự chuẩn vị kỹ lưỡng, công phu từ đề cương tới thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, các đồng chí Báo cáo viên đều thể hiện tốt phần thi của mình. Nội dung thi của các thí sinh tập trung: Tuyên truyền kết quả hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 4 (Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quy định 08-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương gắn với thực tiễn cơ quan, đơn vị; Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII), Nghị quyết số 28-NQ/TW về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; kết quả công tác phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những vấn đề thời sự thế giới, khu vực và trong nước thời gian gần đây; tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn, những sự kiện quan trọng của đất nước, của Đảng, của Quân đội, thành phố Hà Nội...


Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Chính trị viên Ban CHQS thị xã Sơn Tây cho biết: “Thực hiện Hướng dẫn số 287/HD-CCT của Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi trong LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban CHQS thị xã Sơn Tây đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Hội thi năm nay đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây, tiến hành xây dựng quy chế, câu hỏi, đáp án thi; phân công cụ thể cho các thành viên, hướng dẫn làm tốt mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm chặt chẽ, đúng thủ tục. Ban giám khảo Hội thi chấm điểm công tâm, trách nhiệm để chọn ra thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Báo cáo viên do cấp trên tổ chức”.


Thông qua Hội thi đánh giá chất lượng đội ngũ Báo cáo viên và hoạt động công tác tuyên truyền miệng ở các cơ quan, đơn vị; tiếp tục làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về vị trí, vai trò công tác tuyên truyền miệng. Đây là dịp để các đơn vị và Báo cáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực tuyên tuyền, giáo dục, lòng say mê nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thông tin ngày càng cao của cán bộ, chiến sĩ.


Việt Dũng

 

Tin khác