Xây dựng đơn vị VMTD

Ban CHQS và Công an huyện Đông Anh: Tăng cường trao đổi thông tin, nắm chắc địa bàn         

; đăng: 21:54, 01/04/2019; công bố ngày: 00:00, 01/04/2019; truy cập 452 lượt;

 

QPTĐ-Đông Anh là huyện ngoại thành phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, có tốc độ đô thị hóa nhanh với nhiều dự án trọng điểm của Trung ương và Thành phố. Điều này đã góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, đi kèm với đó là tiềm ẩn những nguy cơ đe dọa đến tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Để giữ vững sự ổn định, trong thời gian qua, Ban CHQS và Công an huyện đã tăng cường phối hợp, nhất là trong công tác trao đổi thông tin, qua đó, giúp 2 lực lượng nắm chắc địa bàn, xử lý kịp thời các vụ việc, không để bùng phát gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

Ban CHQS và Công an huyện Đông Anh giao ban trao đổi thông tin địa bàn.

 

Trung tá Lại Hồng Huyên, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Đông Anh cho biết: Xác định công tác trao đổi thông tin là một yếu tố quan trọng, quyết định đến kết quả phối hợp hoạt động bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữa 2 lực lượng, chúng tôi tổ chức giao ban định kỳ theo đúng quy định. Ngoài ra, khi có nhiệm vụ đột xuất, tình huống phức tạp phát sinh, hai đơn vị chủ động trao đổi qua các phương tiện thông tin liên lạc, văn bản hoặc triệu tập họp đột xuất nhằm xác minh chính xác thông tin, thống nhất phương án, phân công lực lượng đến hiện trường giải quyết vụ việc. 


Để công tác phối hợp trao đổi thông tin đạt được hiệu quả cao nhất, 2 lực lượng đã chỉ đạo Ban CHQS và Công an các xã, thị trấn hình thành một mạng lưới thông tin rộng khắp, tích cực bám nắm, chủ động xác minh thông tin, nhanh chóng báo cáo khi có tình huống xảy ra. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ chuyên trách của 2 đơn vị cũng thường xuyên tiến hành thâm nhập địa bàn, chủ động thu thập tin tức làm cơ sở đối chiếu, trao đổi tại các cuộc giao ban.


Cùng với đó, Ban CHQS huyện và Công an huyện tích cực phối hợp, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ của từng ngành để nắm chắc tình hình dư luận xã hội, di biến động của các đối tượng chính trị, các loại tội phạm… Trong năm 2018, 2 đơn vị đã phối hợp xử lý 12.250 tin các loại, trong đó có 3.865 tin liên quan đến an ninh chính trị, 5.620  tin liên quan đến tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy, môi trường và tệ nạn xã hội, 2.650 tin dư luận trên địa bàn. Tất cả các thông tin đều được 2 đơn vị trao đổi, đánh giá, phân tích, sau đó báo cáo, tham mưu với UBND huyện các phương án chỉ đạo tháo gỡ, ổn định tình hình.


Từ những hiệu quả trong công tác phối hợp trao đổi thông tin, nắm chắc địa bàn giữa 2 lực lượng đã góp phần giúp cho tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được giữ vững. Đây chính là điều kiện để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống, xây dựng huyện Đông Anh ngày càng giàu đẹp.


Phạm Luân

 

Tin khác