Văn hóa - xã hội

Nâng cao nhận thức cho bộ đội về an toàn giao thông         

; đăng: 09:20, 15/10/2019; công bố ngày: 00:00, 15/10/2019; truy cập 1022 lượt;

 

QPTĐ-Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn về an toàn giao thông, năm 2019, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc bảo đảm an toàn giao thông bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả.

 

 

Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông qua hình thức sân khấu hóa.

 

Nằm trong chương trình phối hợp, tối 9-10, tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đã tổ chức giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. 


Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô khi tham gia giao thông, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp như: Tổ chức quản lý chặt chẽ các phương tiện khi tham gia giao thông; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra bảo đảm hệ số kỹ thuật tốt cho các phương tiện có trong biên chế; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn ký kết quy chế về hoạt động bảo đảm an toàn giao thông và tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng kiểm soát phương tiện quân sự tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có hình thức tuyên truyền sân khấu hoá. Nhờ các biện pháp trên, thời gian qua, nhận thức, ý thức của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô khi tham gia giao thông đã được nâng lên rõ rệt”.


Từ kết quả thực tiễn những năm qua cho thấy, cùng các biện pháp, hình thức tuyên truyền khác, hình thức sân khấu hoá chuyển tải các quy định về trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống tai nạn giao thông qua những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đang phát huy những kết quả tích cực. 


Năm nay, chương trình giao lưu Chiến sĩ Thủ đô với an toàn giao thông tiếp tục được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức với nhiều nội dung mới. Với chủ đề “Đã uống rượu bia-Không lái xe”, các nghệ sĩ đến từ Đoàn Cải lương Hoa Mai, thành phố Hà Nội đã khéo léo lồng ghép nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm mô tả chân thực thực trạng, hậu quả của các vụ tai nạn đã xảy ra trong thực tế, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ có cái nhìn toàn diện về các thiệt hại do các vụ tai nạn gây ra. Phần giao lưu “Chiến sĩ nhận thức” và phần “Chiến sĩ tranh tài” cũng được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, nội dung các tình huống dẫn dắt câu hỏi sinh động, sát thực tế, nội dung câu hỏi bám sát các quy định của Luật Giao thông đường bộ được sửa đổi năm 2018. Ở hai nội dung này, cán bộ, chiến sĩ rất hứng khởi, nhiệt tình tham gia; mỗi câu hỏi đều có hàng trăm cánh tay xung phong xin được trả lời. 


Chiến sĩ Nguyễn Thanh Tuấn, Đại đội 4, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 692 chia sẻ: “Chương trình rất hay và ý nghĩa. Cách tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ như thế này hấp dẫn, hài hước và rất dễ nhớ, giúp chúng tôi chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông đường bộ”. 


Được biết, để tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô trong tham gia giao thông, xây dựng văn hóa khi tham giao thông, thời gian tới, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội xác định tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường  bộ cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường lực lượng kiểm soát quân sự, nhất là trong dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn.


T.Nhân-V.Dũng

Tin khác